51.3 F
San Jose
Saturday, December 4, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người đứng đầu LHQ cho biết toàn cầu đang ‘chiến tranh’ với COVID-19

blank
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm 24/5 đã kêu gọi áp dụng logic thời chiến trong trận chiến quốc tế chống lại COVID-19.

Theo hãng tin Đức DW, phát biểu tại khai mạc cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Y tế Thế giới, ông Guterres đã than thở về một “cơn sóng thần đau khổ” do cuộc khủng hoảng virus corona gây ra.

Ông nói: “Chúng ta đang chiến tranh với một loại virus. “Chúng ta cần tính logic và tính cấp bách của một nền kinh tế thời chiến, để nâng cao năng lực vũ khí của chúng ta”.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng hơn 3,4 triệu người đã chết và khoảng 500 triệu việc làm đã biến mất kể từ lần đầu tiên virus xuất hiện vào năm 2019.

Ông Guterres nói: “Những người dễ bị tổn thương nhất đang phải chịu đựng nhiều nhất và tôi e rằng điều này còn lâu mới kết thúc”.

Người đứng đầu Liên Hợp Quốc tiếp tục rằng: “Đáng buồn thay, trừ khi chúng ta hành động ngay bây giờ, chúng ta phải đối mặt với tình huống trong đó các nước giàu tiêm chủng cho đa số người dân và mở cửa nền kinh tế của họ, trong khi virus tiếp tục gây ra đau khổ sâu sắc bằng cách lưu hành và đột biến ở các nước nghèo nhất”.

Trong khi đó, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trog bài phát biểu, kêu gọi các quốc gia tặng vắc xin cho chương trình chia sẻ vắc xin COVAX của WHO,  chương trình này đang tìm cách tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 10% dân số của thế giới vào tháng 9 năm 2021 và 30% vào cuối năm nay.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất