60.3 F
San Jose
Wednesday, September 20, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người đứng đầu LHQ Guterres mô tả Gaza là ‘địa ngục trần gian’ đối với trẻ em

blank
Người đứng đầu LHQ Guterres mô tả Gaza là ‘địa ngục trần gian’ đối với trẻ em (ảnh: Youtube/DKN).

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm thứ Năm (20/5) mô tả Dải Gaza là “địa ngục trần gian” đối với trẻ em, kêu gọi Israel tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận viện trợ nhân đạo. 

Theo Reuters, Đại hội đồng LHQ gồm 193 thành viên đã nhóm họp vào thứ Năm để thảo luận về tình trạng bạo lực mới, trong nỗ lực ngoại giao hướng tới một lệnh ngừng bắn giữa Israel và nhóm phiến quân Palestine Hamas.

Phát biểu tại Hội đồng, Tổng thư ký Guterres nói: “Nếu có một địa ngục nào đó trên trái đất, thì đó chính là cuộc sống của trẻ em ở Gaza.

Ông Guterres cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và thúc giục quân đội Israel kiềm chế tối đa và Hamas ngừng bắn tên lửa bừa bãi. 

Ông nói: “Tiếp cận hàng hóa nhân đạo là điều tối quan trọng. Các cuộc tấn công của các nhóm chiến binh vào các khu vực xung quanh các điểm giao cắt là không thể chấp nhận được”, ông Guterres tiếp tục: “Đồng thời, Israel có nhiệm vụ cho phép và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận viện trợ nhân đạo nhanh chóng và không bị cản trở … vào Gaza”.

Theo người đứng đầu Liên Hiệp Quốc, hàng trăm tòa nhà và nhà cửa ở Gaza đã bị phá hủy hoặc hư hại và các cuộc không kích đã làm hư hại một số bệnh viện. Khoảng 50.000 người đang tìm kiếm nơi trú ẩn tại các trường học, nhà thờ Hồi giáo của Liên hợp quốc và những nơi khác ít được tiếp cận với nước, thực phẩm, vệ sinh hoặc dịch vụ y tế.

Phái bộ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc hôm 19/5 đã bày tỏ sự phản đối việc Pháp thúc đẩy một nghị quyết của Hội đồng Bảo an về cuộc xung đột. 

Bản dự thảo của Pháp, được Reuters nhìn thấy, yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các hành động thù địch và lên án “việc bắn tên lửa bừa bãi vào các khu vực dân sự”, không đổ lỗi. Bản dự thảo kêu gọi bảo vệ dân thường và phục hồi tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất