47.2 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người em gái nhỏ của Nữ Thần Tự Do khởi hành đến Hoa Kỳ

PARIS-Bản sao thu nhỏ của Tượng Nữ Thần Tự Do đã bắt đầu chuyến đi từ Pháp đến Hoa Kỳ trên lưng một chiếc xe tải sàn phẳng vào hôm thứ Hai (07/06), lần theo chặng đường của chuyến hành trình được thực hiện hơn một thế kỷ trước của người chị lớn của mình, mà giờ đây đang đứng trông về phía cảng New York.

Bản sao cao 2.83m (9,3 foot) này, đang được một bảo tàng ở Paris cho Hoa Kỳ mượn trong thời gian 10 năm để thắt chặt tình hữu nghị Pháp-Mỹ.

Hôm thứ Hai (07/06), các công nhân đã dùng một cần cẩu để nhẹ nhàng nhấc bức tượng ra khỏi bệ đỡ của nó ở Paris. Sau đó, họ đặt bức tượng nằm ngửa trên thùng sau của một chiếc xe tải, được phủ bằng màng nhựa để bảo vệ và nêm vào bằng các khối xốp.

blank
Một bản sao gốc dài 2.83m (9.3 foot) của Tượng Nữ Thần Tự Do được cẩu lên từ vị trí bên ngoài bảo tàng Musee des Arts et Metiers ở Paris, Pháp, hôm 07/06/2021. (Ảnh: Noemie Olive/Reuters)

Sau khi có mặt tại Hoa Kỳ, bức tượng sẽ được trưng bày tại Hoa Thịnh Đốn.

Ông Olivier Faron, tổng giám đốc của trung tâm Conservatoire National des Arts et Metiers, cơ quan giám sát bảo tàng, cho biết: “Tình hữu nghị Pháp-Mỹ sẽ được đánh dấu dưới dấu hiệu của tự do. Một kỷ nguyên mới trong mối bang giao giữa Pháp và Hoa Kỳ sẽ mở ra, đó là những gì chúng tôi mong muốn.”

Phiên bản lớn hơn của Tượng Nữ Thần Tự Do được Pháp tặng cho Hoa Kỳ như một món quà, và được hoàn thành và lắp đặt vào năm 1886.

Bản sao nhỏ hơn được thiết kế vào năm 1878 bởi cùng nhà điêu khắc là ông Frédéric Auguste Bartholdi, người với sự giúp đỡ của kỹ sư Gustave Eiffel, đã tạo ra phiên bản lớn hơn hiện nay đang ở New York.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất