71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người Israel ủng hộ TT Trump

blank
Ảnh: Reuters.

Bằng cách giải quyết chưa có tiền lệ, Tổng thống Trump đã giúp kết nối Israel với các quốc gia Ả Rập vốn có hận thù bằng Hiệp định hòa bình Abraham lịch sử, vì vậy, nhiều người Do Thái đã diễn hành ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử.

Breitbart đưa tin, một đoàn diễn hành với hàng chục phương tiện đã lăn bánh xuống các ngọn đồi ở Jerusalem ở Israel vào tối ngày 2/11 để mít-tinh ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

blank
Người ủng hộ Tổng thống Trump ở Beit Shemesh, Israel hôm 2/11/2020 (ảnh: REUTERS/Ammar Awad).

Đoàn xe khoảng 60 ô tô đã rời Latrun, nơi có pháo đài chiến lược đóng một vai trò quan trọng trong Chiến tranh giành độc lập năm 1948 của Israel. Họ hướng tới thị trấn Beit Shemesh của Jerusalem cho một cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump, với khoảng 300 người tham dự, bao gồm Phó Thị trưởng Silverstein và người đứng đầu đảng Cộng hòa tại Israel Marc Zell.

Những chiếc xe gắn cờ Trump bằng tiếng Do Thái và tiếng Anh, cũng như cờ của Israel và Mỹ.

blank
Biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ở Tel Aviv, Israel hôm 28/10/ 2020 (ảnh: REUTERS).

Một người tên là Zell nói với Breitbart News rằng, cuộc mít-tinh “náo nhiệt và tưng bừng”, không khí này diễn ra trên nền ca khúc YMCA của nhóm nhạc Mỹ Village People được các diễn giả biểu diễn. Người ta nghe thấy trong đám đông những lời hô vang “bốn năm nữa” về một nhiệm kỳ kế tiếp dành cho Tổng thống Trump.

Trước đó vào thứ Hai (1/11), người Do Thái đã tổ chức các buổi cầu nguyện cho Tổng thống Trump tái đắc cử tại Lăng mộ các vị Tổ phụ ở Hebron, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo chính trị địa phương.

blank
Cư dân Israel thổi kèn sừng Shofar, ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở hang động Tổ phụ, thành phố Hebron hôm 2/11/2020 (ảnh: REUTERS/Ronen Zvulun).

Beitbart cho biết, Shlomo Ne’eman, người đứng đầu Hội đồng Khu vực Gush Etzion đã tham dự buổi lễ cầu nguyện, và gọi Tổng thống Trump là “người thân yêu của Israel.”

blank
Cờ Mỹ và biểu ngữ ở trên một chiếc xe hơi trong đoàn xe tới Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem để ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, gần Sho’eva, Israel hôm 27/10 (ảnh: REUTERS).

Shlomo Ne’eman nói rằng, trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump, người Israel đã nhận được sự ủng hộ chưa từng có từ chính quyền Washington, sau khi người Israel bị người tiền nhiệm [Barack Obama] bỏ quên.

“Ông Trump là một tổng thống quan tâm đến Nhà nước Israel và việc ông ấy sẽ tiếp tục cho một nhiệm kỳ nữa là điều quan trọng đối với chúng tôi,” ông nói thêm.

Zell đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của vị trí thánh địa Do Thái, đây là nơi chôn cất các Tổ phụ của người Do Thái như trong Kinh thánh là Abraham, Isaac và Jacob, và các Thánh mẫu Sarah, Rebecca và Leah (Rachel được chôn cất tại một thánh địa riêng biệt.)

“Hoạt động hôm nay rất cảm động đối với tôi. Được hiện diện tại đây với những người cha sáng lập và những người mẹ sáng lập của chúng tôi, những người được chôn cất trong [lăng mộ] ở Hebron, là điều rất đặc biệt, và cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì đã mang lại rất nhiều phước lành cho Israel”, Zell nói với Breitbart News.

blank
Tổng thống Donald Trump tại Kenosha, Wisconsin, Hoa Kỳ, ngày 2/11/2020 (ảnh: REUTERS/Carlos Barria).

“Phước lành lớn nhất cho tất cả là với tinh thần của tổ phụ Abraham, lần đầu tiên ông ấy đã đưa các dân tộc ở Trung Đông đến với nhau trong một nền hòa bình ấm áp lâu dài có ý nghĩa,” Zell nói thêm, đề cập đến Hiệp định Abraham được ký kết gần đây giữa Israel, UAE và Bahrain do Tổng thống Trump bảo trợ.

“Đó là điều mà chỉ duy nhất Tổng thống Donald Trump mới có thể đạt được và tôi nghĩ rằng cách duy nhất để tiếp tục phát triển và thịnh vượng giữa người Ả Rập và người Do Thái trong khu vực đang trong xung đột của chúng tôi là Donald Trump vẫn là Tổng thống của Hoa Kỳ sau ngày mai.”

“Chúng tôi rất vui mừng được gửi lời cảm tạ đến Đấng Toàn năng và Tổng thống Donald Trump, vì tất cả những gì ông ấy đã làm cho tất cả các dân tộc ở Trung Đông. Đó là giấc mơ của cả cuộc đời”, Zell nói thêm.

Zell đã tổ chức một số đoàn xe và mô tô vòng quanh Israel để ủng hộ Tổng thống Trump và cho biết rằng nỗ lực này là một cách để cho “những cử tri ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới biết rằng những gì Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã làm cho người Do Thái, cho Israel và cả thế giới, thực sự là những điều tuyệt vời và chúng tôi yêu mến điều đó.”

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất