65.3 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người sáng lập chi nhánh của BLM rời khỏi tổ chức vì phát hiện ‘sự thật xấu xa’

blank
Ông Rashard Turner (ảnh: Từ video của MPR News)

Ông Rashard Turner, người thành lập chi nhánh của tổ chức Black Live Matter (BLM) vào năm 2015 tại tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ, nói rằng ông đã rời khỏi tổ chức này vì phát hiện ra những “sự thật xấu xa” của nó, theo The Blaze.

Turner cho biết sau khoảng một năm rưỡi tham gia vào tổ chức, ông nhận ra BLM “không mấy quan tâm” đến việc thúc đẩy phúc lợi của những người da đen.

Theo The Blaze, những người mẹ da đen có con bị cảnh sát gây tử vong cũng đang chống lại tổ chức BLM.

Bà Samaria Rice – mẹ của Tamir Rice, cậu bé 12 tuổi bị cảnh sát Cleveland bắn chết năm 2014 – cáo buộc BLM khai thác những cái chết đen để kiếm lợi.

Bà Rice nói: “Họ đang hưởng lợi từ máu của những người thân yêu của chúng tôi, và họ thậm chí sẽ không nói chuyện với chúng tôi”.

Trong khi đó, bà Tamika Palmer, mẹ của Breonna Taylor, người bị cảnh sát gây tử vong, nói rằng BLM chuyên thực hiện các “trò lừa đảo”.

Bà Palmer nói: “Tôi có thể chứng kiến một căn phòng đầy những người tuyên bố rằng họ ở đây vì gia đình Breonna, mặc dù họ thậm chí không biết tôi là ai. Tôi đã nhìn thấy tất cả những người quyên góp tiền thay mặt cho gia đình Breonna, những người chưa bao giờ làm điều chết tiệt nào cho chúng tôi cũng như chúng tôi không cần nó hoặc yêu cầu [họ] nói về hành vi sai trái [của cảnh sát]”.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 27/5, bà Patrisse Cullors, người đồng sáng lập BLM, thông báo sẽ từ chức giám đốc điều hành cho quỹ của tổ chức này, sau khi bà bị đặt vấn đề về việc đã làm gì để có khối tài sản với nhiều ngôi nhà trị giá hàng triệu đô.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất