74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Người ủng hộ TT Trump kéo tới biểu tình trước trung tâm kiểm phiếu ở Michigan, Arizona

Arizona (AP) – Hàng trăm người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một, đã giận dữ kéo tới các trung tâm kiểm phiếu tại Detroit và Phoenix, trong khi các kết quả loan báo cho thấy có sự thất lợi cho tổng thống. Trong khi đó, hàng ngàn người chống Tổng Thống Trump cũng xuống đường biểu tình khắp nước Mỹ, đòi phải đếm tất cả các phiếu bầu hợp pháp của cử tri.

Tại Detroit, người ủng hộ Tổng Thống Trump hô khẩu hiệu “Ngưng kiểm phiếu!” trong khi tại Phoenix họ đòi “Ngưng việc đánh cắp bầu cử!”

blank
Người biểu tình kéo đến trung tâm kiểm phiếu ở Arizona. (Hình: Courtney Pedroza/Getty Imagesệc

Các cuộc biểu tình diễn ra trong lúc Tổng Thống Trump cáo giác, dù không có bằng chứng, là có những vấn đề trầm trọng trong cuộc bỏ phiếu và kiểm phiếu, nhất là với việc bỏ phiếu qua đường bưu điện. Các  luật sư của phía Cộng Hòa cũng đang đưa đơn kiện tại một số tiểu bang về các cáo buộc này.

Đội nón MAGA, mang cờ ủng hộ Tổng Thống Trump, và mang theo cả súng, khoảng hơn 150 người đã kéo tới bãi đậu xe của trung tâm bầu cử  Maricopa County. Đám đông hô khẩu hiệu dè bỉu hệ thống truyền hình Fox News vì đã tuyên bố ông Joe Biden thắng tại Arizona.

Dân Biểu Paul Gosar (Cộng Hòa, Arizona) và cũng là người nhiệt thành ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, đến tham dự biểu tình, đòi “không để cuộc bầu cử này bị đánh cắp.”

Tuy nhiên, các quan sát viên ở cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cùng các cơ quan khác đều đã hiện diện bên trong trung tâm, nơi các lá phiếu tiếp tục được kiểm, và cũng được trực tiếp truyền hình qua mạng.

Hai giới chức cao cấp Maricopa County, một Cộng Hòa và một Dân Chủ, đưa ra thông cáo chung bày tỏ lo ngại là các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu cho uy tín bầu cử.

blank
Người ủng hộ và chống TT Trump tại trung tâm kiểm phiếu ở Arizona. (Hình: AP Photo/Matt York)

Ông Clint Hickman, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Maricopa County, người thuộc đảng Cộng Hòa, và ông Steve Gallardo, giám sát viên thuộc đảng Dân Chủ, nói rằng: “Tất cả mọi người đều muốn lá phiếu được kiểm, được tính vào tổng số phiếu, cho dù bỏ phiếu trực tiếp hay qua đường bưu điện. Cuộc kiểm phiếu chính xác cần có thời gian… Đây là chứng cớ của dân chủ, chứ không phải là gian lận.” (V.Giang)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất