50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhà bình luận: Ông Tập đã sẵn sàng cho một cuộc thanh trừng đẫm máu?

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Tháng 9 này, ông Tập Cận Bình lần đầu tiên thừa nhận rằng, ĐCSTQ đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Ông cổ vũ thanh niên, đảng viên phát huy tinh thần đấu tranh, tăng cường bản lĩnh đấu tranh. Theo nhà bình luận Qua Ngự Thi, điều này cho thấy ông Tập Cận Bình sẽ tiến hành một cuộc “chiến đấu” lớn chống lại các đối thủ của mình và thanh trừng bất kỳ ai mà ông ta cho là không “trung thành”

Đầu tháng này, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Tập Cận Bình đã có bài phát biểu tại lễ khai giảng “Lớp đào tạo cán bộ trẻ và trung niên” tại Trường Đảng Trung ương. Ông Tập tuyên bố rằng, các cán bộ trẻ phải được đào tạo nghiêm túc về tư tưởng, kinh nghiệm chính trị…, nâng cao tinh thần đấu tranh, và nâng cao kỹ năng chiến đấu. 

Sau đó, tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính của ĐCSTQ, đã đăng một bài xã luận với tựa đề “Giữ nguyên tắc và dám đấu tranh”. Bài báo nhấn mạnh rằng, ĐCSTQ vừa sinh ra đã đấu tranh và dựa vào “đấu tranh” để sinh tồn. Các phương tiện truyền thông khác do ĐCSTQ kiểm soát cũng nhanh chóng lặp lại khẩu hiệu “đấu tranh” của ông Tập.

Trong vài năm qua, ông Tập Cận Bình đã áp dụng các chính sách uy hiếp ngoại giao, đàn áp công nghệ, vi phạm nhân quyền. Điều này đẩy Trung Quốc vào tình trạng khó khăn. Với sự thất vọng ngày càng tăng của người dân Trung Quốc, ông Tập Cận Bình lo lắng rằng đối thủ của ông là Giang Trạch Dân có thể lên kế hoạch đảo chính chống lại ông ta. 

Theo báo cáo, cơ quan an ninh công cộng hàng đầu của ĐCSTQ tuyên bố rằng, họ phải tiêu diệt tàn dư của những cựu cán bộ cấp cao không trung thành với ông Tập.

Theo báo cáo của Epochtimes, danh sách “những con sâu làm rầu nồi canh” bao gồm bè lũ thân tín trong giới chính trị của ông Giang Trạch Dân. Trên thực tế, nhiều vụ đàn áp trước đây của Tập Cận Bình đối với những gã khổng lồ công nghệ như Alibaba và Tencent cũng là vì những công ty công nghệ lớn này được coi là quá thân thiết với Giang Trạch Dân. 

Ông Tập Cận Bình báo hiệu một cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu tại Trường Đảng Trung ương, ông ta sử dụng thuật ngữ “đấu tranh” để mô tả một loạt các hành động thanh trừ có thể tác động đến ĐCSTQ. 

Trên thực tế, ông Tập đã thừa nhận rằng Trung Quốc hiện đang trải qua những thay đổi chưa từng có trong một thế kỷ qua, và ĐCSTQ đang đối mặt với ngày càng nhiều rủi ro và thách thức. 

Nhà phân tích Qua Ngự Thi cho rằng, ông Tập Cận Bình đang yêu cầu các đảng viên trẻ chuẩn bị cho một cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu. Trong cuộc đấu tranh này, Chủ tịch Trung Quốc sẽ thẳng tay đàn áp tất cả những người chống đối và những người chỉ trích. Trên thực tế, ông cũng đang cảnh báo người dân Trung Quốc hãy chấp nhận “cuộc đấu tranh” này thay vì phản đối nó.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất