64 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhà lập pháp Thụy Điển xuất bản cuốn sách Hong Kong RIP, kêu gọi công nhận mối đe dọa của ĐCSTQ

blank
Bà Mohamsson và cuốn sách Hongkong Rip (ành: Facebook/ Silc Förlag).

Chính trị gia trẻ tuổi người Thụy Điển Simona Mohamsson đã xuất bản cuốn sách mới “Hong Kong RIP” vào ngày 1/7, nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, và kêu gọi công chúng nhận rõ sự uy hiếp của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với nền dân chủ.

Epochtimes đưa tin, bà Mohamsson, 26 tuổi, từng là phó chủ tịch Liên đoàn Thanh niên của Đảng Tự do. Bà cũng là thư ký của Liên minh Nghị viện Trung Quốc (IPAC) và là nhà tư vấn về các vấn đề Trung Quốc cho đại diện các nước Bắc Âu.

Bà Mohamsson bắt đầu quan tâm đến các vấn đề của Hồng Kông khi nhìn thấy những bức ảnh về Phong trào Ô Dù. Phong trào này khiến bà vừa tức giận vừa khâm phục ý chí của người dân xứ Hương Cảng. Sau đó, bà bắt đầu thảo luận về các vấn đề của Hồng Kông.

Vào năm 2019, bà đã theo chân các dân biểu từ hơn 10 quốc gia đến Hồng Kông để quan sát cuộc bầu cử năm đó và quyết định ghi lại những gì mình đã thấy và nghe. Cuốn sách “Hong Kong RIP” ghi lại cuộc đấu tranh dân chủ của Hồng Kông từ Phong trào Ô dù đến chống truyền bá thông qua các chuyến thăm thực địa và phỏng vấn cá nhân .

Bà nói rằng mục đích chính của việc xuất bản cuốn sách là để công chúng Thụy Điển biết thêm về các vấn đề Hồng Kông và Trung Quốc. Bà nói rằng, Hồng Kông giống như một cửa sổ, bạn có thể thấy ĐCSTQ muốn gì khi nhìn vào đó và bạn có thể thấy rằng ĐCSTQ có thể làm mọi thứ để giành được quyền lực. Bà tin rằng ĐCSTQ không chỉ ảnh hưởng đến Hồng Kông, Tây Tạng và Đài Loan, mà còn có khả năng gây ra mối đe dọa đối với an ninh của Thụy Điển.

Bà đề cập rằng trong 70 năm kể từ khi Thụy Điển thiết lập quan hệ ngoại giao với ĐCSTQ, chính phủ Thụy Điển đã tỏ ra ngây thơ và hèn nhát đối với những vi phạm nhân quyền của Bắc Kinh. ĐCSTQ khác với các quốc gia khác, ngày nay vào năm 2021, nó phải được coi là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và xã hội cởi mở.

Bà cũng cho biết, Cơ quan Thuế Thụy Điển (Thụy Điển Tax Agency) và hệ thống Hãng hàng không Scandinavian (SAS) đã liệt kê Đài Loan là một tỉnh của ĐCSTQ, đây không chỉ là một sai lầm gây nhầm lẫn cho công chúng, mà đây còn là âm mưu của ĐCSTQ, muốn cô lập Đài Loan khỏi cộng đồng quốc tế.

Bà hy vọng rằng việc xuất bản cuốn sách này có thể cộng hưởng với nhiều người hơn, đứng lên, yêu cầu các chính trị gia làm gì đó để đối phó với ĐCSTQ. Bà cũng muốn nhắc nhở công chúng thông qua cuốn sách rằng, lịch sử đã chứng minh, nhắm mắt làm ngơ trước các chính phủ độc tài vì lợi ích kinh tế sẽ không mang tới kết cục tốt đẹp.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất