46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhà tài trợ đảng Cộng Hòa ở Minnesota bị tố cáo liên hệ tình dục trẻ vị thành niên

MINNEAPOLIS, Minnesota (AP) – Một nhà tài trợ nổi tiếng cho đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Minnesota sau khi bị bị truy tố về mấy tội danh buôn bán tình dục trẻ nhỏ, nay bị một thiếu nữ vị thành niên kiện về tội đã dụ dỗ để đưa cô này vào mối quan hệ tình dục.

Đơn kiện nộp tại tòa liên bang ở Minneapolis hôm Thứ Ba, 7 Tháng Chín, cáo buộc rằng các luật sư của ông Anton Lazzaro đã đề nghị cho cô gái và cha mẹ của cô số tiền $1,000 để mua sự im lặng của họ, và cũng yêu cầu họ ký một thỏa thuận không tiết lộ với ai. Người cha cô gái không đồng ý và đi báo cáo với cơ quan công lực.

blank
Nghi can Anton Lazzaro, trái, và Gisela Castro Medina. (Hình: Minneapolis Police Department via KARE)

Đơn kiện nói rằng ông Lazzaro dùng “quyền lực, của cải, ảnh hưởng, quen biết và những lợi thế khác để dụ dỗ trẻ nhỏ… cho mục đích xấu xa của mình. Khi thấy có nguy cơ bị lộ là đã có những hành vi phạm pháp trầm trọng, ông ta tìm cách mua chuộc sự im lặng của các nạn nhân và gia đình họ.”

Hồi Tháng Tám vừa qua, ông Lazzaro bị truy tố về năm tội danh buôn bán tình dục trẻ nhỏ, một tội danh tìm cách buôn bán tình dục trẻ nhỏ,  và ba tội danh cản trở công lý. Các luật sư của ông Lazzaro nói ông bị oan và không hề phạm các tội đã nêu.

Một sinh viên đại học St. Thomas University, cô Gisela Castro Medina, 19 tuổi, cũng cựu chủ tịch hội sinh viên Cộng Hòa tại đại học này, cũng bị truy tố do cáo buộc là đi kiếm các cô gái trẻ hay vị thành niên cho ông Lazzaro qua các trang mạng xã hội, rồi giới thiệu cho ông Lazzaro để có quan hệ tình dục đổi lấy tiền và quà tặng.

Theo đơn kiện từ năm 2018, khi cô gái mới 14, cô này và Medina trở thành bạn với nhau. Vào năm 2020, khi cô này 16 tuổi, Medina giới thiệu cô với Lazzaro, nói rằng ông ta là người nhiều quyền lực, giàu có và là một nhân vật chính trị nổi tiếng.

Đơn kiện nói rằng từ Tháng Năm cho tới Tháng Bảy 2020, Lazzaro gọi xe Uber đến chở cô gái đến nhà ông và có quan hệ tình dục.

Luật sư của ông Lazzaro nói trước tòa rằng luật của tiểu bang Minnesota cho phép có quan hệ tình dục ở tuổi 16 trở lên và cho thấy sẽ nêu lên vấn đề này khi vào phiên xử.

Phía công tố viện nói đây là một vụ truy tố theo luật liên bang, với tuổi tối thiểu để không bị tội dụ dỗ trẻ nhỏ là 18 tuổi.

Ông Lazzaro có sự quen biết sâu rộng với các giới chức Cộng Hòa ở Minnesota và các hình ảnh trên Facebook và Twitter của ông cho thấy ông chụp hình chung với các nhà lãnh đạo Cộng Hòa cấp quốc gia, gồm cả cựu Tổng Thống Donald Trump, cựu Phó Tổng Thống Mike Pence và thượng nghị sĩ tiểu bang Florida, ông Marco Rubio. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất