74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhắm không thể thắng, Mercedes rút khỏi cuộc đua công nghệ tự lái

STUTTGART, Đức (NV) – Có hai tay đua hàng đầu thế giới Lewis Hamilton và Valtteri Bottas, hãng Mercedes-Benz liên tục giành chiến thắng trên đường đua Formula 1.

Tuy nhiên, có một cuộc đua mà hãng xe Đức sẽ không thắng được, và cuộc đua này không cần tài xế.

blank
Xe tự lái Mercedes-Benz F 015 trưng bày ở Las Vegas, Nevada, năm 2015. (Hình minh họa: David Becker/Getty Images)

Theo bản tin trên tờ báo Đức Redaktions Netzwerk Deutschland, Mercedes tuyên bố sẽ rút khỏi cuộc đua chế tạo công nghệ tự lái.

Nhưng cần lưu ý rằng, tuyên bố này không liên quan công nghệ tự lái cấp 3 như của chiếc Mercedes S-Class 2021, cũng như công nghệ bán tự lái mà hãng này mới đây loan báo sẽ hợp tác sản xuất với công ty Waymo của Mỹ.

Cuộc đua mà Mercedes muốn rút lui là công nghệ tự lái cấp 5 dành cho xe công cộng. Đây là công nghệ mà Waymo giới thiệu ở Phoenix, Arizona, hồi Tháng Mười, thông qua chiếc taxi không người lái.

“Chúng tôi không muốn tham gia bất kỳ cuộc đua nào mà chúng tôi không còn cơ hội thắng,” phát ngôn viên Mercedes nói với tờ báo nêu trên.

Với tuyên bố này, Mercedes thôi đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ tự lái. Kế hoạch hợp tác sản xuất xe tự lái được loan báo trước đây giữa BMW với Mercedes cũng bị hủy. Cả hai hãng xe Đức này đều quyết định như vậy.

Cách đây chỉ năm năm, tin tức về Mercedes chế tạo xe tự lái đăng khắp nơi. Chiếc xe buýt tự lái đầu tiên của họ cũng được trình làng, chạy hết quãng đường 20 cây số (12.5 dặm) ở Amsterdam, Hòa Lan, mà không cần tài xế. Nhờ đó, Mercedes từng dẫn đầu những hãng xe theo đuổi công nghệ tự lái. (Th.Long) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất