59.2 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM: Sau 1 Tháng Lẩn Trốn Vì Bị Công An Truy Nã, Nhà Báo Độc Lập Lê Văn Dũng Đã Bị Bắt Tại Hà Nội Vì Bị Cáo Buộc “Phát Tán Tài Liệu Chống Nhà Nước”

blank

HÀ NỘI, VN – Sau một tháng lẩn trốn vì bị truy nã, nhà báo độc lập Lê Văn Dũng cũng được gọi là Lê Dũng Vova đã bị công an Hà Nội bắt vào sáng ngày 30 tháng 6 năm 2021, với tội danh “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư. Bản tin Đài RFA cho biết thêm tin tức về việc này như sau.

Nhà báo độc lập Lê Văn Dũng, hay tên thường gọi là Lê Dũng Vova – chủ một đài truyền thông trên mạng xã hội bị công an Hà Nội bắt giữ vào sáng ngày 30-6-2021 với cáo buộc “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước”, sau một tháng truy nã.

Bà Bùi Thị Huệ, vợ của ông Dũng trong buổi sáng cùng ngày xác nhận thông tin này và cho biết là do người nhà báo lại. Bà nói qua điện thoại như sau:

“Tôi cũng nhận được tin từ người quen là anh ấy có bị bắt sáng nay, tức là người ta chỉ bảo anh Dũng bị bắt còn người ta không nhìn thấy anh Dũng bị bắt hay không, cái này tôi cũng đang xác minh.”

Truyền thông Nhà nước vào chiều ngày 30/6 trích lời của lãnh đạo Công an TP Hà Nội không nêu tên cho biết: Lê Dũng Vova bị bắt vào sáng cùng ngày và “Nghi can không chống cự và bước đầu có thái độ khá hợp tác”.

Cũng theo nguồn tin từ Công an TP Hà Nội được truyền thông Nhà nước trích đăng, hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp tố tụng để tạm giam bốn tháng với ông Lê Văn Dũng.

Hôm 25-5 vừa qua, cơ quan an ninh đến nhà ông Lê Văn Dũng ở quận Hà Đông để thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, tuy nhiên thời điểm này ông Dũng không có mặt ở nhà.

Đến ngày 28-5, Công an Hà Nội ra quyết định truy nã đặc biệt đối với ông Dũng và đề nghị ai thấy ông ở đâu cũng có quyền bắt giữ.

Ông Lê Văn Dũng là chủ đài truyền thông CHTV, chuyên dùng tính năng phát trực tiếp của Facebook, YouTube để loan tải những tin tức, đặc biệt là ông thường giúp đỡ những người dân oan cất lên tiếng nói trong các chương trình của đài phát thanh.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất