61.8 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhân viên chính phủ TT Biden ngăn ông Ted Cruz quay video tại cơ sở biên giới

  • Thứ ba, 30/03/2021

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) cho biết ông được một nhân viên chính phủ TT Biden thông báo rằng ông không thể quay video tại một cơ sở Tuần tra Biên giới dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

blank
Các thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas), Thom Tillis (Cộng Hòa-North Carolina), và Susan Collins (Cộng Hòa-Maine) xuất hiện tại một địa điểm không xác định gần sông Rio Grande ở tiểu bang Texas, hôm 26/03/2021. (Ảnh: Được phép của Thượng nghị sĩ Ted Cruz)

“Xin hãy giữ phẩm giá cho mọi người. Xin hãy giữ phẩm giá cho mọi người. … Xin hãy tôn trọng mọi người và các quy tắc,” người tự xưng là nhân viên nói với ông Cruz trong khi dùng mặt của mình chặn camera, theo một đoạn video mà ông chia sẻ với Fox News.

“Vậy là, cô làm việc cho ủy viên, cô là một cố vấn cao cấp, cô được thuê hai tuần trước và cô được chỉ thị phải yêu cầu chúng tôi không chụp hình tại đây vì giới lãnh đạo chính trị tại Bộ An ninh Nội địa (DHS) không muốn người dân Hoa Kỳ biết việc này,” ông Cruz trả lời vị quan chức này. Cô đã không tiết lộ danh tính, và The Epoch Times đã liên hệ với Bộ An ninh Nội địa (DHS) để yêu cầu bình luận.

Sau đó, nhân viên đó nói với ông, “Xin đừng đối xử với mọi người như vậy,” ông Cruz đáp lời rằng “rất tiếc các chính sách của các vị đang cố gắng che giấu họ.”

“Tôi hiểu rằng cô đã được chỉ đạo,” ông Cruz nói. “Tôi tôn trọng họ, và tôi muốn khắc phục tình trạng này, và chính phủ mà cô làm việc cho phải chịu trách nhiệm về những tình cảnh này.”

Ông Cruz và hơn chục thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã đến biên giới vào tuần trước, nhiều người trong số họ đã mô tả tình trạng quá tải và nghiêm trọng trong các cơ sở được dùng để giữ trẻ vị thành niên không có người đi kèm—những trẻ em nhập cảnh trái phép mà không có người lớn đi cùng.

Trong những tuần gần đây, các đảng viên Cộng Hòa đã đổ lỗi cho chính phủ Tổng thống Joe Biden về việc gia tăng số lượng người nhập cư bất hợp pháp, mặc dù ông Biden trong một cuộc họp báo nói rằng những đợt tăng như vậy là thường lệ và đổ lỗi cho chính phủ tiền nhiệm về các điều kiện nhân đạo ở biên giới.

Thượng nghị sĩ cũng đăng những bức ảnh mà “chính phủ ông Biden không muốn người dân Hoa Kỳ nhìn thấy,” theo một dòng tweet bao gồm những hình ảnh về một cơ sở gần biên giới đông nghịt người nhập cư bất hợp pháp ở Donna, tiểu bang Texas.

blank
Ảnh: Chụp dòng tweet của TNS Ted Cruz

“Đây là lý do tại sao họ sẽ không cho phép báo chí [hoạt động]. Đây là cơ sở của CBP [Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới] ở Donna, tiểu bang Texas. Đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo và sức khỏe cộng đồng,” bài tweet của ông Cruz viết.

Theo Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ Nhật (28/03), cuối cùng thì các nhà báo sẽ được phép đến biên giới để quay phim các cơ sở Tuần tra Biên giới sau khi hầu hết họ bị từ chối tiếp cận.

Một số đảng viên Đảng Dân Chủ thuộc các quận nằm ở khu vực biên giới đã nói rằng ông Biden cần phải hành động ngay lập tức để đối phó với tình hình này.

Cũng trong hôm Chủ Nhật, Dân biểu Henry Cuellar (Dân Chủ-Texas) nói với CBS News rằng nhiều gia đình vượt biên trái phép đã được phóng thích vào Hoa Kỳ mà không có giấy báo ra hầu tòa.

“Lẽ ra họ phải xuất hiện, trình diện, báo cáo cho văn phòng ICE có thể là trong vòng 60 ngày,” ông nói. “Đây là điều chưa từng xảy ra.”

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất