61.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhân viên công ty Tesla bị tố cáo phá hoại cơ xưởng ở Fremont

FREMONT, California (NV) – Công ty Tesla Inc. vừa thông báo với nhân viên làm việc tại cơ xưởng lắp ráp xe ở thành phố Fremont, California, rằng một nhân viên nơi này đã “có chủ ý phá hoại” một khu vực của cơ xưởng hồi tháng qua, và bị cho nghỉ việc sau cuộc điều tra nội bộ, theo bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười.

Theo văn thư lưu hành nội bộ, do ông Al Prescott, phó tổng giám đốc đặc trách pháp lý cho công ty Tesla, ký, thì giới chức công ty đã nhanh chóng có biện pháp đối phó và hoạt động của công ty chỉ bị gián đoạn trong thời gian ngắn.

blank
Cơ xưởng lắp ráp xe Tesla ở Fremont, California. (Hình: AP Photo/Ben Margot, File)

Trong văn thư này, ông Prescott viết rằng hai tuần trước đây, các toán IT và an ninh mạng của công ty phát giác việc một nhân viên cố ý phá hoại một khu vực của cơ xưởng, và “phản ứng nhanh chóng của họ đã ngăn không để thiệt hại lan rộng ra và việc sản xuất được tiến hành trở lại chỉ ít giờ sau đó.”

Có hơn 10,000 người làm việc tại xưởng lắp ráp xe của Tesla ở Fremont, nơi sản xuất các xe loại S, X, 3 và Y.

Hiện chưa rõ là Tesla giải quyết vấn đề này trong nội bộ hoặc trình báo cảnh sát. Một phát ngôn viên của sở cảnh sát thành phố Fremont nói rằng họ không bình luận gì trong những trường hợp như thế này. Văn phòng FBI ở San Francisco chưa trả lời yêu cầu có lời bình luận của Bloomberg News.

Mới gần đây, Tesla cho hay một nhân viên IT của họ ở cơ xưởng sản xuất bình điện tại tiểu bang Nevada đã được hứa cho cả triệu đô la để giúp xâm nhập phá hoại hệ thống mạng ở nơi này. (V.Giang) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất