66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhân viên Kaiser Permanente biểu tình do sợ mất việc vì robot

LOS ANGELES, California (NV) – Nhân viên tại bảy bệnh viện Kaiser Permanente đổ ra lề đường hôm Thứ Ba, 10 Tháng Mười Một, biểu tình phản đối việc bệnh viện đang dùng thử robot lau dọn, theo nhật báo The Orange County Register.

Nhân viên lo sợ mất việc làm vì robot. Tuy nhiên, Kaiser tuyên bố không có ý định sa thải nhân viên, và cho biết họ chỉ đang sử dụng robot lau dọn trong một chương trình thử nghiệm.

blank
Nhân viên Kaiser Permanente Baldwin Park Medical Center, ở Baldwin Park, California, biểu tình hôm Thứ Ba, 10 Tháng Mười Một. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Nhân viên tụ tập từ 11 giờ sáng đến 1 giờ trưa Thứ Ba bên ngoài bảy bệnh viện Kaiser ở Los Angeles và Orange County “để phản đối việc Kaiser Permanente muốn thay nhân viên bằng robot theo kế hoạch liều lĩnh có nguy cơ gây tổn hại cho gia đình nhân viên, đồng thời, gây rủi ro lây nhiễm COVID-19 cho bệnh nhân lẫn nhân viên,” nghiệp đoàn SEIU-United Healthcare Workers West đại diện cho họ, loan báo.

“Khi nhìn thấy mấy robot lau dọn này, tất nhiên chúng tôi lo lắng cho công việc và gia đình của chúng tôi,” bà Brenda Martina Castaneda, nhân viên lau dọn tại Kaiser Woodland Hills, nói.

Ông Juan Juregui, đồng nghiệp của bà Castaneda, cho biết thêm: “Robot không thể bảo đảm giữ môi trường sạch sẽ như nhân viên có huấn luyện đàng hoàng. Trong dịch COVID-19 này, việc Kaiser thử nghiệm robot là liều lĩnh, cho nên phải chấm dứt ngay lập tức.”

Về phần Kaiser, họ khẳng định không có kế hoạch thay nhân viên bằng robot.

“Kaiser Permanente luôn hỗ trợ nhân viên bằng dụng cụ và công nghệ hiện đại để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tốt, giá vừa phải cho bệnh nhân,” Kaiser cho hay.

“Nhằm hoàn thành nhiệm vụ đó, Kaiser Permanente Woodland Hills mở chương trình thử nghiệm 90 ngày vào tháng trước để xem robot lau dọn có thể giúp giữ bệnh viện sạch sẽ hơn, giảm lây lan bệnh truyền nhiễm, và tạo môi trường an toàn hơn cho bệnh nhân lẫn nhân viên hay không. Chúng tôi cam kết hợp tác với nghiệp đoàn SEIU-UHW để đánh giá kết quả chương trình thử nghiệm này. Chúng tôi không có kế hoạch thay bất kỳ nhân viên nào trong lúc này.”

Được biết, thời gian qua, các giới chức Kaiser luôn tuyên bố rằng lương nhân viên lau dọn $44,000 một năm là quá cao. (Th.Long) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất