64.8 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhật Bản có quyết định mới với Triều Tiên – DKN.News

Chính phủ Nhật Bản hôm 6/4 đã gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm hai năm. Các lệnh trừng phạt của Nhật Bản đối với Triều Tiên sẽ hết hiệu lực vào ngày 13/4, tuy nhiên do Bình Nhưỡng không có biến chuyển, vẫn thử nghiệm tên lửa, vì thế Tokyo đã đưa ra quyết định trên, theo Apollo.

Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản (NHK) đưa tin, kể từ năm 2006, Nhật Bản đã áp đặt riêng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên để đáp trả các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. Các lệnh trừng phạt bao gồm việc cấm xuất nhập khẩu thương mại với Triều Tiên và cấm các tàu của Triều Tiên cập các cảng của Nhật Bản.

Tuy nhiên, gần đây Triều Tiên vẫn không dừng việc thử nghiệm vũ khí. Vào tháng ba, Bình Nhưỡng đã phóng hai tên lửa đạn đạo. Vì thế Nhật Bản sẽ không dừng việc trừng phạt Bắc Hàn

Nhật Bản có quyết định mới với Triều Tiên – DKN.News

Báo cáo của NHK cũng cho biết, Thủ tướng Yoshihide Suga và Tổng thống Mỹ Biden sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại Washington vào ngày 16 tới đây. Vấn đề Triều Tiên sẽ là một trong những chủ đề chính của cuộc gặp này và Nhật Bản sẽ hợp tác với Mỹ để giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất