48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhật Bản lần đầu ‘chỉ mặt’ Trung – Nga – Triều là mối đe dọa không gian mạng

blank
Ảnh: Pixabay.

Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Hai (27/9) đã thông qua dự thảo chiến lược an ninh mạng trong ba năm tới, lần đầu tiên chỉ đích danh Trung Quốc, Nga và Triều Tiên là các mối đe dọa về tấn công mạng.

Theo Kyodo News, bản dự thảo dự kiến ​​sẽ sớm được Nội các thông qua. Dự thảo cho biết tình hình trên không gian mạng có “nguy cơ phát triển nhanh chóng thành một tình huống nguy cấp” và ba quốc gia Nga, Trung Quốc, Triều Tiên bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động mạng thù địch.

Dự thảo cũng tuyên bố Nhật Bản sẽ thực hiện “các biện pháp đối phó cứng rắn bằng mọi phương tiện và khả năng hiệu quả hiện có”, trong đó có các biện pháp đáp trả ngoại giao và truy tố hình sự.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato kêu gọi các thành viên của Trụ sở Chiến lược An ninh mạng “làm việc với các chính quyền địa phương, trong khi cân nhắc đầy đủ để đạt được sự tin tưởng của công chúng, và kiên định thực hiện các biện pháp được nêu trong chiến lược”.

Dự thảo cho biết thêm, Nhật Bản sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng với các đối tác trong nhóm Bộ Tứ – Hoa Kỳ, Úc và Ấn Độ – cũng như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, để hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Trên quan điểm loại bỏ rủi ro đối với các hoạt động kinh tế, chiến lược nhấn mạnh sự cần thiết của việc bảo đảm rằng cơ sở hạ tầng quan trọng như cáp ngầm được bảo vệ tốt, và tạo ra các tiêu chuẩn an toàn và tin cậy mới cho các thiết bị công nghệ thông tin.

Với sự ra mắt của Cơ quan kỹ thuật số vào ngày 1/9 để thúc đẩy số hóa đất nước, dự thảo cũng kêu gọi thúc đẩy đồng thời an ninh mạng và cải cách kỹ thuật số.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất