69.6 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhiều bác sĩ bị lên án vì phát ngôn sai lệch về COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) — Một số bác sĩ đang gặp nhiều chỉ trích khi cho rằng COVID-19 không có thật, quảng bá phương pháp điều trị chưa được công nhận, cùng là đưa ra tuyên bố sai lệch về vaccine, bao gồm việc cho rằng chích vaccine sẽ “từ tính hóa” con người, theo bản tin hôm Thứ SNăm, 16 Tháng Mười Hai, của hãng thông tấn AP.

Đáng chú ý, theo AP, nhóm người này không phải những nhân vật núp trong bóng tối và tung tin giả lên mạng Internet, mà lại là những y bác sĩ có tiếng nói trên khắp nước Mỹ.

blank
Một bác sĩ thảo luận với bệnh nhân về chích vaccine. (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

Các hội đồng y tế tiểu bang đang đứng trước áp lực vô cùng lớn, khi những tổ chức sức khỏe cộng đồng đã lên tiếng kêu gọi họ có biện pháp kỷ luật cứng rắn hơn đối với các bác sĩ sai phạm, như là thu hồi giấy phép hành nghề. Sự việc diễn ra giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 bước vào mùa đông thứ hai và số ca tử vong ở Mỹ đã lên đến 800,000.

“Việc làm của những bác sĩ này chẳng khác nào khi ai đó gọi đến và giả mạo là Sở Thuế Vụ (IRS) để lấy cắp tiền của bạn cả, Đây là trò lừa đảo và chúng tôi phải bảo vệ người Mỹ khỏi những trò lừa này,” ông Brian Castrucci, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Quỹ de Beaumont, khẳng định.

Trước đó một tuần, Liên Đoàn Các Hội Đồng Y Tế Tiểu Bang từng công bố một cuộc thăm dò cho thấy rằng có tới 67% thành viên hội đồng thấy có sự gia tăng số khiếu nại về tin giả liên quan đến dịch COVID-19.

Con số này là dấu hiệu cho thấy vấn đề đã trở nên ngày càng phổ biến và có thể gây tác hại vô cùng lớn. Bác Sĩ Kencee Graves, thuộc Bệnh Viện Đại Học Utah (Salt Lake), tiết lộ một bệnh nhân của bà đã quyết định không tiêm phòng sau khi nghe thông tin sai lệch từ bác sĩ khác.

Tuy nhiên việc kiểm soát các bác sĩ lại không mấy dễ dàng, đặc biệt là với những hội đồng có lịch sử lâu đời, hình thành từ trước khi mạng xã hội xuất hiện. Các cuộc điều tra của những tổ chức này có khuynh hướng tiến triển chậm chạp, mất nhiều tháng hoặc thậm chí cả năm, với nhiều thủ tục phán xét cần được bảo mật. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất