54.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhiều công ty cân nhắc bắt buộc nhân viên chích ngừa COVID-19

Với những tin về mức hiệu quả từ 90% đến 95% đầy hứa hẹn của ba hãng dược phẩm bào chế vaccine COVID-19, giới chủ nhân đang cân nhắc việc khuyến khích hay bắt buộc các nhân viên chích ngừa.

Theo luật hiện hành các doanh nghiệp hợp pháp để quy định các nhân viên phải chích ngừa cúm, nhưng các nhân viên có quyền từ chối dựa vào lý do y tế hoặc tôn giáo chiếu theo luật chống kỳ thị của liên bang, đài NPR loan tin hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một.

blank
Cần duy trì hoạt động ổn định nên các công ty nghĩ tới việc đòi hỏi nhân viên chích ngừa. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Rất tốn thời giờ để các công ty chuẩn thuận vì mỗi nhân viên là một hoàn cảnh và lý do khác nhau.

Trong tình cảnh hiện nay, bệnh dịch COVID-19 giai đoạn ba bùng phát quá nhanh, đe dọa hoạt động của rất nhiều hãng xưởng có hoạt động dây chuyền, khó có thể giữ được khoảng cách cách ly như dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy thịt, xưởng sản xuất dây chuyền, do đó, chỉ cần một vài cá nhân bị bệnh có thể toàn bộ nhà máy phải đóng cửa cách ly.

Các công ty cần duy trì hoạt động ổn định nên bắt đầu nghĩ tới việc đòi hỏi nhân viên chích ngừa.

Tuy nhiên, đây không phải là một quyết định đơn giản.

“Sẽ có nhiều phản kháng từ các nhân viên nếu ban quản trị công ty đòi hỏi điều trên và rất nhiều người đòi miễn trừ vì lý do an toàn của các loại vaccine vừa được bào chế,” theo lời ông Y. Tony Yand, giám đốc Center for Health Policy and Media Engagement tại trườn đại học George Washington University

Thăm dò mới nhất của Viện Gallup cho biết có khoảng 42% dân Mỹ không muốn chích ngừa vaccine COVID-19.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò này diễn ra trước khi các hãng dược thông báo kết quả khả quan về thử nghiệm vaccine.

Vài hãng sản xuất thực phẩm lớn như Smithfield Foods và Bellisio Foods, cho biết sẽ lập điểm chích ngừa ngay tại nhà máy khi vaccine được phân phối, nhưng họ không bắt buộc công nhân phải chích ngừa. (MPL) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất