73.6 F
San Jose
Thursday, August 11, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhiều người Mỹ muốn đổi việc vì đang có cơ hội tốt hơn

WASHINGTON, DC (NV) – Trận đại dịch COVID-19 hiện đang khiến nhiều người phải xem lại một số điều trong đời sống của mình, nhất là về công việc làm.

Bản tin của CNBC nói rằng hiện có khoảng 1/3 số người đang đi làm tính đến chuyện xin nghỉ việc, trong khi có gần 60% đang xem lại sự nghiệp tương lai của họ, theo kết quả cuộc thăm dò do MagnifyMoney thực hiện.

blank
Nhiều người Mỹ hiện đang tính đổi việc vì có nhiều cơ hội. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Sau khi đã ở nhà hơn một năm, một số người nay không muốn phải đến sở làm mỗi ngày, thích tiếp tục làm việc từ nhà, hay ít nhất là vài ngày trong một tuần.

Một số khác thì quá mệt mỏi khi phải làm việc quá nhiều giờ, trong khi cũng phải lo lắng cho con nhỏ và việc học tại nhà của chúng.

Trong số những người tính đến chuyện đổi việc làm, phần lớn nêu lý do muốn làm việc từ nhà và cảm thấy quá mệt mỏi hay lương trả quá thấp, cũng theo MagnifyMoney. Các kết quả này dựa trên sự thăm dò hơn 1,000 người lớn trong Tháng Bảy vừa qua.

Theo lời của bà Maria Reitan, người sáng lập Jump Team, có trụ sở đặt tại Minneapolis, chuyên về tư vấn việc làm, thì những người này muốn đổi việc là vì “không hài lòng với công việc hiện nay hoặc mục tiêu trong đời sống họ đã thay đổi.”

Một cuộc nghiên cứu khác, do trang web việc làm Monster.com thực hiện, thấy rằng có tới 95% người đang làm việc tính đổi việc, và có 92% sẵn sàng thay đổi ngành nghề để kiếm được việc thích hợp với mình.

Theo Monster thì lý do mệt mỏi và không có cơ hội thăng tiến là hai lý do chính thúc đẩy tình trạng đổi việc làm này.

Ông Scott Blumsack, phó tổng giám đốc đặc trách nghiên cứu của Monster, nói rằng trong thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 “người ta chịu đựng cho qua lúc khó khăn, nhưng nay họ bung ra đi kiếm việc khác.”

Chỉ trong Tháng Năm vừa qua, đã có 3.6 triệu người thông báo nghỉ việc, theo con số của Bộ Lao Động Mỹ.

Cùng lúc đó, cơ hội cho người đi kiếm việc đang gia tăng. Bộ Lao Động Mỹ báo cáo có 9.2 triệu việc làm trong Tháng Năm và trang web việc làm Indeed ước tính rằng có tới 9.8 triệu công việc cần người, tới giữa Tháng Bảy.

Ông Blumsack nói rằng vì có nhiều việc làm hơn lúc trước nên nhiều người muốn thử xem có cơ hội tìm được công việc phù hợp và có lợi cho mình hơn hay không.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất