69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhóm bảo vệ quyền sử dụng súng: Kế hoạch kiểm soát súng của TT Biden sẽ ‘hình sự hóa’ lên đến 105 triệu người

Một tổ chức bảo vệ quyền sử dụng súng cho biết đề nghị kiểm soát súng của Tổng thống Joe Biden có khả năng khiến khoảng 105 triệu chủ sở hữu súng tuân thủ luật pháp trở thành tội phạm.

Nhóm bảo vệ quyền sử dụng súng
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói về những người dân Hoa Kỳ đã thiệt mạng do COVID-19 khi số người chết trên toàn quốc vượt quá 500,000 người từ Sảnh Cross Hall của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 22/02/2021. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

“Mặc dù chúng tôi có thể đồng ý rằng cần có một số thay đổi theo ‘lẽ thường’ đã từ lâu quá hạn đối với các luật về súng của quốc gia chúng ta, nhưng chúng tôi tin chắc rằng con đường phía trước nên được tập trung vào việc hỗ trợ và bảo vệ những người dân Hoa Kỳ có trách nhiệm, tuân thủ luật pháp – chứ không phải hình sự hóa và trừng phạt họ,” Hiệp hội Mang vật hộ thân Hoa Kỳ cho biết trong một bức thư gửi tới ông Biden trong tuần này.

Nhóm này – theo trang web của nhóm thì họ có khoảng 556,000 thành viên – cho biết việc tổng thống thúc đẩy kiểm soát súng vào ngày tưởng niệm vụ xả súng hàng loạt ở Parkland, Florida là không cần thiết.

Nhóm này cho biết thêm, “Hiệp hội Mang vật hộ thân Hoa Kỳ tồn tại để giúp đỡ những người dân Hoa Kỳ có tinh thần trách nhiệm tránh xa nguy hiểm, cứu người, và giữ an toàn cho gia đình của họ, và chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo dân cử của chúng tôi ở Hoa Thịnh Đốn có một nghĩa vụ phi thường là theo đuổi những mục tiêu tương tự.”

Nhóm cũng lưu ý rằng vào năm 2020, một số lượng đáng kể người dân đã mua vũ khí trong bối cảnh các cuộc bạo động lịch sử và đại dịch COVID-19.

Tháng trước (01/2021), FBI tuyên bố rằng họ đã giải quyết một lượng kỷ lục 39.7 triệu bản kiểm tra lý lịch vũ khí trong năm 2020, vượt qua mức cao nhất trước đó là 10 triệu. Các báo cáo cho biết có tới 8.5 triệu người mua khẩu súng đầu tiên vào năm 2020, theo Tổ chức Thể thao Bắn súng Quốc Gia (NSSF). Trong khi đó, một số nhà sản xuất súng và đạn dược báo cáo tình trạng thiếu hụt trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt.

Đầu tháng này (02/2021), TT Biden nói rằng ông sẽ thúc đẩy Quốc hội ban hành nhiều biện pháp kiểm soát súng hơn, bao gồm cả việc khiến các nhà sản xuất súng phải đối mặt với các vụ kiện, cấm “vũ khí tấn công,” và đặt các lệnh cấm đối với những ổ đạn có dung lượng lớn. Ông Merrick Garland, người được TT Biden lựa chọn cho vị trí Tổng chưởng lý, đã nói với các nhà lập pháp vào hôm thứ Hai (22/02) rằng ông sẽ ủng hộ lập trường của Tòa Bạch Ốc về việc kiểm soát súng.

“Chính phủ này sẽ không chờ đợi đến vụ nổ súng hàng loạt tiếp theo thì mới chú ý đến lời kêu gọi đó. Chúng tôi sẽ hành động để chấm dứt nạn bạo lực súng và làm cho trường học và cộng đồng của chúng ta an toàn hơn. Hôm nay, tôi kêu gọi Quốc hội ban hành những sửa đổi luật súng thông thường, bao gồm cả yêu cầu kiểm tra lý lịch đối với tất cả các hoạt động mua bán súng, cấm các loại vũ khí tấn công và ổ đạn có dung lượng lớn, đồng thời loại bỏ quyền miễn trừ cho những nhà sản xuất súng mà cố tình đưa vũ khí chiến tranh xuống đường phố của chúng ta,” ông Biden cho biết hồi đầu tháng này (02/2021).

Các nhóm ủng hộ Tu chính án thứ hai đã lưu ý rằng thuật ngữ “vũ khí tấn công” có một ý nghĩa không rõ ràng, với một số ý kiến ​​cho rằng nó là một thuật ngữ tự tạo được phát minh bởi nhóm vận động hành lang chống sử dụng súng vào những năm 80. “Súng trường tấn công” là một thuật ngữ đôi khi được quân đội sử dụng để định nghĩa một loại súng trường có khả năng bắn chọn lọc, hoặc khả năng chuyển đổi giữa bán tự động hoặc hoàn toàn tự động. Ví dụ, khẩu AR-15 bị chê nhiều vì không có khả năng bắn chọn lọc và chỉ hoạt động như một khẩu súng trường bán tự động.

Hiệp hội Mang vật hộ thân Hoa Kỳ cho biết thêm rằng “số lượng những người Hoa Kỳ đã mua súng để giữ an toàn cho bản thân và những người thân yêu của họ tăng kỷ lục,” và nói thêm rằng “phụ nữ và các nhóm thiểu số hiện đang dẫn đầu xu hướng là những nhóm người gia tăng nhanh nhất trong số những người có giấy phép sở hữu vũ khí ở đất nước này.”

Ngoài ra, các quan chức của Tòa Bạch Ốc cũng cho biết Tổng Thống Biden sẽ thách thức nhóm bảo vệ quyền sử dụng súng lớn nhất, Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA).

“Nhưng tôi sẽ nói rằng tổng thống là người mà trong suốt sự nghiệp của mình, đã ủng hộ cho việc sử dụng súng thông minh, và các biện pháp an toàn súng thông minh,” Tham vụ báo chí Jen Psaki cho biết hồi đầu tháng này. “Ông ấy không ngại đương đầu với NRA–ông ấy đã làm điều đó nhiều lần.”

Tờ Washington Examiner là hãng thông tấn đầu tiên có được bức thư nói trên. The Epoch Times đã liên hệ với Tòa Bạch Ốc để yêu cầu bình luận.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất