47.5 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhóm Freedom Caucus tại Hạ viện thề sẽ phản đối bất kỳ dự luật chi tiêu nào không cắt giảm ngân sách đào tạo thuyết sắc tộc trọng yếu

Hôm 27/07, nhóm dân biểu cực hữu Freedom Caucus tại Hạ viện đã đưa ra quan điểm chính thức chống lại thuyết sắc tộc trọng yếu (Critical Race Theory, CRT), khi nói rằng họ sẽ không thông qua bất kỳ dự luật chi tiêu nào mà không cắt giảm ngân sách cho các chương trình đào tạo nhân viên liên bang dựa trên hệ tư tưởng bắt nguồn từ chủ nghĩa Marx.

Nhóm dân biểu gồm một số người trong số những thành viên ủng hộ bảo tồn truyền thống nhất tại Hạ viện cho biết: “[Chương trình] đào tạo CRT, dạy rằng về căn bản Hoa Kỳ là một quốc gia phân biệt sắc tộc và các cá nhân, theo sắc tộc của họ, vốn dĩ đã phân biệt sắc tộc hoặc áp bức, là sự vi phạm trực tiếp luật liên bang.”

blank
Dân biểu Andy Biggs (Cộng Hòa–Arizona) nói chuyện cùng với các thành viên của nhóm Freedom Caucus trong cuộc họp báo bên ngoài tòa nhà Capitol ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 03/12/2020. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Nhóm dân biểu này cho hay, “Theo luật, tất cả các nhân viên liên bang được bảo đảm nhận được sự đối xử công bằng và bình đẳng trong mọi khía cạnh quản lý nhân sự mà không phân biệt sắc tộc hay giới tính. Việc đào tạo CRT không phù hợp với luật pháp và các giá trị của chúng ta và chúng ta sẽ không khoanh tay đứng nhìn hệ tư tưởng xảo trá và cố tình gây chia rẽ này trở thành một phần bình thường trong chính phủ.”

Nhóm cũng khẳng định sự ủng hộ đối với dự luật H.R. 3179, do Dân biểu Dan Bishop (Cộng Hòa-North Carolina) đệ trình hồi tháng 05/2021. Được đặt tên là “Đạo luật Dừng CRT,” dự luật được đề nghị này tìm cách hệ thống hóa một sắc lệnh từ thời cựu Tổng thống Trump liên quan đến vấn đề sắc tộc và định kiến ​​giới tính mà giờ đây đã bị hủy bỏ.

Cụ thể, dự luật này sẽ cấm “bất kỳ tổ chức nào” sử dụng quỹ liên bang để giảng dạy hoặc quảng bá một số ý tưởng nhất định, bao gồm niềm tin cho rằng bất kỳ sắc tộc nào vốn đã vượt trội hoặc kém hơn bất kỳ sắc tộc nào khác, rằng Hoa Kỳ và các nguyên tắc lập quốc của Hoa Kỳ về căn bản là phân biệt sắc tộc, rằng sắc tộc của một người quyết định giá trị đạo đức của người đó, rằng một người vốn dĩ bị phân biệt sắc tộc hoặc bị áp bức vì sắc tộc của họ, hoặc cho rằng mọi người phải chịu trách nhiệm về những hành động đã gây ra trong quá khứ của các thành viên khác trong cùng sắc tộc.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh nỗ lực của các chính trị gia, các nhà hoạt động, và các nghiệp đoàn giáo viên chuyên đề cấp tiến nhằm đưa các khái niệm về CRT vào các trường học ở Hoa Kỳ. Đối mặt với phản ứng dữ dội từ các bậc cha mẹ và chính phủ tiểu bang, những người ủng hộ CRT giờ đây đang đồng thời vừa tuyên bố rằng CRT không được dạy cho các học sinh hệ 12 năm (K-12), trong khi lại vừa bảo vệ sự hiện diện của hệ tư tưởng này trong lớp học.

Quan điểm này được lặp lại bởi Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ-New York), người đã nói hồi tuần trước (19-25/07) rằng mặc dù CRT chỉ được dạy trong một số các trường luật, các giáo viên nên được trang bị CRT và trở nên “thông thạo về cách xóa bỏ phân biệt sắc tộc.”

Bà Ocasio-Cortez, gương mặt đại diện cho phe cấp tiến của Đảng Dân Chủ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng giáo viên cần “chống phân biệt sắc tộc một cách thành thạo” để có thể huấn luyện trẻ em tránh khỏi những thành kiến ​​về sắc tộc, năng lực mà bà tuyên bố đã bắt đầu tích lũy được từ khi còn nhỏ tuổi.

Nữ dân biểu nói: “Vì vậy, giáo viên của con quý vị là người chống phân biệt sắc tộc và thực sự thông thạo cách xóa bỏ phân biệt sắc tộc và là động lực của chủ nghĩa phân biệt sắc tộc trong lớp học. Các vai trò này là vài thứ mà các giáo viên nên biết cách làm còn Đảng Cộng Hòa thì đang cố gắng cấm điều này, đang cố gắng cấm chúng ta biết lịch sử của chính mình.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất