62.3 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nhóm lãnh đạo da màu đả kích mạnh mẽ Tổng thống Biden

blank
Tổng thống Mỹ Joe Biden (ảnh: Từ video của ESPN)

Một nhóm lãnh đạo người da đen đã chỉ trích Tổng thống Biden sau bài phát biểu trước Quốc hội của ông vào tối 28/4, khi một thành viên của nhóm nói rằng, “Joe Biden đã sử dụng những người Mỹ da đen để leo vào Tòa Bạch Ốc, nhưng về cơ bản [ông ta] đã quay lưng lại với họ”, theo Daily Wire.

Các thành viên của Dự án 21 bao gồm những thủ lĩnh người da đen muốn thúc đẩy “quan điểm của những người Mỹ gốc Phi có tinh thần kinh doanh, cống hiến cho gia đình” đã đưa ra một thông cáo báo chí hôm 28/4 đả kích mạnh mẽ Tổng thống Biden.

Đồng Chủ tịch Dự án 21, ông Stacy Washington, tuyên bố: “Nhu cầu chính sách của người Mỹ da đen luôn đi sau cùng trong các ưu tiên của lãnh đạo Đảng Dân chủ bất kể tỷ lệ người da đen ủng hộ họ có cao hay không”.

Ông Stacy Washington nói thêm: “Tổng thống Biden tuyên bố chính quyền của ông đang đi đúng hướng để giảm tỷ lệ nghèo ở trẻ em xuống một nửa, nhưng không trích dẫn bất kỳ số liệu hoặc dữ liệu nào để hỗ trợ tuyên bố đó. 30% trẻ em da đen sống trong cảnh nghèo đói. [Chỉ] có hơn 97.000 trẻ em da đen được chăm sóc nuôi dưỡng. Trong vòng chưa đầy 100 ngày, Chính quyền Biden đã tiếp nhận hơn 20.000 trẻ em nhập cư vào nước này, đặt quyền lợi của họ lên trên so với trẻ em da đen. Ông có kế hoạch gì cho trẻ em Mỹ, thưa Tổng thống? Người Mỹ da đen muốn biết”.

Marie Fischer, một thành viên của Dự án 21, nói: “Joe Biden đã sử dụng những người Mỹ da đen để leo vào Tòa Bạch Ốc, nhưng về cơ bản đã quay lưng lại với họ”.

“Bằng cách cho phép các nam sinh chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao dành cho phụ nữ, ông ta [Biden] sẽ khiến các cô gái – đặc biệt là các cô gái da đen – mất học bổng đại học [vốn] có thể giúp họ đạt được cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau đó, [ông ta] có lệnh ân xá cho hàng triệu người di cư bất hợp pháp. Các nghiên cứu như một nghiên cứu từ Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia đã chỉ ra rằng, khi tình trạng nhập cư bất hợp pháp gia tăng, việc làm ngày càng trở nên khan hiếm đối với người Mỹ da đen trong khi tỷ lệ [người da đen] bị giam giữ tăng lên. Mức lương tối thiểu 15 đô la cũng sẽ làm giảm cơ hội việc làm cho thanh niên da đen. Biden đã nhận được chức vụ bằng mồi nhử và lật mặt theo đúng cách mà chính trị gia thiên tả luôn sử dụng ở nước Mỹ với người da đen”.

Fischer cho biết thêm: “Trong khi mọi nhóm dân tộc khác đều giảm tỷ lệ thất nghiệp, thì [tỷ lệ thất nghiệp của] người da đen lại tăng lên kể từ khi Biden nhậm chức. Một cuộc khảo sát gần đây của H&R Block về các doanh nghiệp do người da đen làm chủ cho thấy hơn một nửa đã bị thiệt hại 50% doanh thu trong đợt đại dịch này – tuy nhiên Biden và các đồng minh của ông ủng hộ mức lương tối thiểu cao hơn sẽ khiến triển vọng càng thêm ảm đạm. Đây không phải là những hành động mang lại lợi ích cho cộng đồng của chúng tôi”.

Derryck Green, một thành viên khác của Dự án 21, nói: “Joe Biden từng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên một đài phát thanh đô thị rằng, nếu người da đen gặp khó khăn khi quyết định chọn ông ấy hay Donald Trump, thì họ ‘không phải là người da đen.’ Nhưng những người da đen đã nhận được gì sau lá phiếu [bầu cho Biden]? Đây là những gì họ nhận được sau khi ủng hộ các chính trị gia thiên tả, [đó là]: [những] cuộc nói chuyện [về vấn đề] phân biệt chủng tộc, về ‘công lý’ và ‘công bằng’ và hứa hỗ trợ các doanh nghiệp thiểu số, nhưng không có hành động quan trọng để thực sự trao quyền cho người da đen Mỹ đang cố gắng phục hồi trong nền kinh tế hậu COVID. Biden đã ký các lệnh điều hành [mang lợi ích cho] người Mỹ đồng tính nam và chuyển giới, cho người nước ngoài và người [di cư] Latinh bất hợp pháp và cho bình đẳng giới. Nhưng người da đen đã bị bỏ qua một cách có thể đoán trước được”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất