68.4 F
San Jose
Monday, May 23, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Những câu hỏi phổ biến nhất dành cho người mua nhà lần đầu

(redfin.com) – Mua nhà là một việc hệ trọng, một trải nghiệm quá sức và đôi khi căng thẳng, đặc biệt lần đầu. Để giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh những sai lầm phổ biến, các chuyên gia từ Florida, Michigan đến Oregon, chia sẻ những câu hỏi mà họ thường gặp.

1-Khoản trả trước tối thiểu là bao nhiêu?

blank
Cần xem xét kỹ cả trong lẫn ngoài căn nhà.  (Hình minh họa: Cristina Quicler/AFP via Getty Images)

Khoản tiền trả trước tối thiểu tương tự như điểm tín dụng tối thiểu. Down payment được xác định bởi chương trình cho vay và mỗi chương trình có yêu cầu riêng. Cựu chiến binh và vợ/chồng còn sống của các tử sĩ có thể tận dụng nguồn tài chính 100% mà yêu cầu trả trước bằng không. Nếu bạn có điểm tín dụng tối thiểu là 580, khoản vay FHA sẽ cho phép trả trước 3.5%. Cuối cùng, nếu bạn là người mua nhà lần đầu với khoản tín dụng trên 620, bạn có thể đủ điều kiện cho một khoản vay thông thường với mức giảm ít nhất là 3%.

2-Tôi có thể đủ khả năng chi tiêu bao nhiêu?

Số tiền bạn có thể chi tiêu khác nhau tùy thuộc vào điểm tín dụng và thu nhập của bạn. Tuy nhiên, nhiều công ty cho vay thế chấp cung cấp nhiều chương trình đặc biệt và độc đáo phù hợp với người vay thuộc mọi tầng lớp và hoàn cảnh tài chính. Với tỷ giá thị trường hiện tại, đây là thời điểm tuyệt vời để mua hoặc thậm chí tái tài trợ cho ngôi nhà hiện có của bạn.

3-Điều gì xảy ra khi phát hiện các vấn đề của ngôi nhà?

Những người mua nhà lần đầu thường lúng túng không biết phải làm gì khi phát hiện ra một vấn đề lớn bởi vì những vấn đề lớn có thể gây trở ngại cho việc vay vốn hoặc bảo hiểm. Tuy nhiên, những vấn đề nhỏ hơn như vòi nước bị rò rỉ hoặc vách thạch cao hư hỏng cũng có thể liên quan đến người mua. Thông thường, nhân viên môi giới của người mua sẽ trình bày danh sách các vấn đề và chi phí sửa chữa ước tính cho môi giới của người bán. Họ có thể quyết định sửa chữa hư hỏng hoặc cung cấp tín dụng giảm giá mua khi kết thúc.

4-Công ty quyền sở hữu làm gì?

Sau khi lời đề nghị mua được chấp nhận, bạn cần một công ty quyền sở hữu để phối hợp giải quyết giữa bạn, người bán, nhân viên môi giới và công ty cho vay. Một công ty quyền sở hữu sẽ xử lý hợp đồng bao gồm quyền sở hữu nhà được tìm kiếm trong hồ sơ đất đai và tòa án để xác định xem có bất kỳ vấn đề nào ngăn người bán chuyển nhượng quyền sở hữu có thể bảo hiểm cho bạn hay không. Họ sẽ kiểm tra quyền sở hữu, chuẩn bị các cam kết về quyền sở hữu, điều phối tất cả các chi phí và xử lý việc ký kết tất cả các giấy tờ cho vay, chứng thư và các tài liệu pháp lý cần thiết khác, giải ngân tất cả các khoản tiền cho các bên thích hợp, thanh toán các khoản vay thế chấp và nợ, ghi lại các chứng từ và chứng thư ủy thác trong hồ sơ đất đai và ban hành chính sách bảo hiểm quyền sở hữu.

5-Việc kiểm tra nhà có cần thiết không?

Công ty kiểm định nhà Scott đã thực hiện một nghiên cứu bằng cách lấy ngẫu nhiên 50 cuộc kiểm tra trước đây. Họ đã cộng tổng giá trị của các hạng mục sửa chữa được trình bày trong báo cáo. Trong khi những ngôi nhà cũ thường có giá trị sửa chữa cao hơn và những ngôi nhà mới hơn có ít hơn, chi phí sửa chữa trung bình là $4,120.41. Chi phí sửa chữa này cao hơn nhiều so với phí kiểm tra nhà. Mặc dù không phải mọi hạng mục đều được người bán sửa, nhưng kiểm tra nhà là khoản tiết kiệm tiềm năng cho người mua.

6-Tôi có cần bảo hiểm quyền sở hữu không?

Bảo hiểm quyền sở hữu có thể gây nhầm lẫn cho người mua nhà lần đầu vì thực tế có hai loại chính sách khác nhau: công ty cho vay và người sở hữu. Câu trả lời luôn là có, vì hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu người mua nhà thực hiện chính sách của công ty cho vay để trang trải số tiền cho vay. Đối với bảo hiểm quyền sở hữu của chủ sở hữu, bảo vệ quyền lợi của người mua nhà đối với tài sản (vốn chủ sở hữu của họ), về mặt kỹ thuật, chính sách này là tùy chọn nhưng đại đa số mọi người đều mua để được bảo vệ và yên tâm hơn.

7-Mối quan tâm lớn nhất của tôi khi kiểm tra nhà là gì? Điều gì gây ra những vấn đề lớn nhất trong khu vực của tôi?

Chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng mái nhà, tầng áp mái, vách ngăn, nền móng, tầng hầm và tất cả các bức tường bên trong để dò tìm các vấn đề thấm nước, mục nát, vết nước hoặc hư hỏng. Hãy mang theo một số công cụ đặc biệt như máy đo độ ẩm và camera hồng ngoại để giúp tìm ra bất kỳ vấn đề ẩm ướt nào ẩn trong tường hoặc sàn nhà. Những thiết bị này đặc biệt hữu ích trong việc tìm kiếm nước và nước rò rỉ trong nhà tắm và nhà bếp.

8-Sự khác biệt giữa chi phí thay thế và giá trị tiền mặt thực tế là gì?

Chi phí Thay thế có nghĩa là công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ chi phí thay thế các mặt hàng của bạn. Giá trị tiền mặt thực tế có nghĩa là bảo hiểm sẽ trả một giá trị khấu hao cho các mặt hàng của bạn.

9-Bạn sẽ mua ngôi nhà này?

Đây là một câu hỏi khó. Một số người muốn có một ngôi nhà để bắt đầu, một số người muốn một dự án để giảm chi phí ban đầu của họ. Tất cả các ngôi nhà cần được bảo trì. Khi nhà không được bảo trì đúng cách, chi phí bảo trì sẽ tăng lên. Ngôi nhà này đang cần được bảo trì định kỳ, nếu tôi đang tìm kiếm mua nhà và ngôi nhà nằm trong phạm vi giá của tôi, tôi sẽ cân nhắc để mua.

10-Nấm mốc trên gác mái là vấn đề sức khỏe hay tác nhân gây hại?

Nấm mốc trên gác mái thực sự rất phổ biến và có thể khắc phục. Tuy nhiên, nấm mốc thường không phải là vấn đề sức khỏe. Việc sửa chữa rất tốn kém và có thể xuất hiện trở lại khi ngôi nhà được thẩm định hoặc khi bạn bán nhà. Đây là lý do tại sao nấm mốc trên gác mái là công việc sửa chữa thường xuyên khi thương lượng với Người bán.

11-Làm cách nào để biết một công ty bảo hiểm có uy tín không?

Người mua nhà lần đầu thường là người mua bảo hiểm lần đầu. Quá trình này có thể hơi khó khăn và tốn kém vì khoản thanh toán bảo hiểm thường chiếm 10% đến 30% số tiền thế chấp hàng tháng của bạn. Người mua nhà mới muốn đảm bảo rằng hãng bảo hiểm mà họ chọn có thể thanh toán cho họ trong trường hợp ảnh hưởng bão hurricane hoặc yêu cầu bồi thường khác.

12-Nguyên nhân khiến tầng hầm bị thấm dột?

Nước luôn tồn tại trong lòng đất, mặc dù đôi khi nước nằm khá sâu. Ở một số khu vực, mưa lớn vào mùa xuân và mùa hè hoặc tuyết tan vào mùa đông, nước sẽ ngấm vào lòng đất. Một khi đất bão hòa và không còn có thể hấp thụ nước nữa, mực nước ngầm bắt đầu tăng lên. Khi mực nước ngầm tăng lên dưới nền nhà của bạn, áp suất thủy tĩnh sẽ phát triển. Nước phải tìm nơi nào đó để đi và nước thường chảy vào tầng hầm của bạn. (Ng.Tr) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất