51.1 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Những điều dân California được trợ giúp tài chính COVID-19 cần biết

LOS ANGELES,California (NV)- Văn Phòng Di Trú Los Angeles County (LAOIA) và tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Thiểu Số (EMS) tổ chức buổi họp trực tuyến để thảo luận về tín dụng thuế (tax credits) và chương trình trợ giúp tài chính Golden Sate cho cá nhân có thu nhập thấp và cộng đồng người nhập cư, hôm Thứ Năm, 24 Tháng Sáu.

blank
Khoảng $4 triệu dân California sắp được trợ giúp qua chương trình Golden State vì bị COVID-19 ảnh hưởng. (Hình: EMS cung cấp)

Golden State là chương trình hỗ trợ cư dân tiểu bang có thu nhập thấp và bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng.

Ông Rigo Reyes, giám đốc điều hành LAOIA, điều hành buổi họp cùng hai diễn giả là bà Audrey Casillas, điều phối viên phát triển kinh tế cộng đồng của Koreatown Youth & Community Center, và bà Dawnnesha Smith, giám đốc phụ trách doanh nghiệp và người tiêu dùng Los Angeles County.

Bà Casillas giải thích rằng chương trình Golden State dành cho gia đình và cá nhân có khai thuế trong năm vừa rồi.

“Quý vị được nhận trợ cấp nếu có thu nhập tín dụng thuế California hay CalEITC (California Earned Income Tax Credit) hoặc khai thuế bằng ITIN (Individual Taxpayer Identification Number) do IRS cấp,” bà nói.

Được biết, người đóng thuế sẽ nhận $600 nếu có khai CalEITC trong hồ sơ thuế 2020. Mặt khác, cá nhân có thu nhập $75,000 một năm sẽ nhận $1,200 nếu họ dùng ITIN để khai thuế.

“Di dân không có giấy tờ mà đã đóng thuế vẫn có thể ghi danh cho chương trình này,” bà Casillas cho biết thêm.

Bà Smith chia sẻ rằng cho đến thời điểm hiện nay, chương trình Golden State chỉ có hiệu lực cho năm nay.

“Thời hạn nộp đơn để xin chương trình này là ngày 15 Tháng Mười, 2021 và để được chấp thuận quý vị phải khai thuế,” bà Smith nhấn mạnh.

Kế tiếp, ông Reyes đề cập đến vấn đề người nhập cư luôn bày tỏ lo ngại là nếu họ dùng tiền cứu trợ của tiểu bang thì sẽ ảnh hưởng đến tình trạng di trú sau này.

Bà Casillas trấn an: “Việc nhận trợ cấp Golden State sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng của người nhập cư. Thêm vào đó, IRS sẽ không chia sẻ thông tin của người đóng thuế cho các cơ quan khác nên quý vị không cần phải lo.”

Thêm vào đó, bà Smith cũng cảnh báo rằng quý vị nên vào trang web chính thống để xem các điều khoản, cách thức khai thuế, và danh sách các tổ chức khả tín giúp nộp đơn xin trợ cấp. Đây là dịch vụ miễn phí nên nếu có tổ chức hay bất kỳ cá nhân nào đòi lệ phí cho việc viết đơn dùm thì đó là giả mạo.

Bà Sandy Close, giám đốc EMS, bày tỏ việc một số người lo lắng họ sẽ không nhận được chương trình này vì họ khai thất nghiệp trong năm qua.

blank
Từ trái, bà Dawnnesha Smith, bà Audrey Casillas, và ông Rigo Reyes, thảo luận những điều cần biết về chương trình Golden State. (Hình: chụp từ màn hình zoom)

“Để được trợ giúp, quý vị phải khai CalEITC trong đơn thuế, tức bắt buộc người khai phải có nguồn thu nhập. Trường hợp nhận trợ cấp thất nghiệp thì có nhiều cách tính, nhưng nếu quý vị có thu nhập một vài tháng trước thất nghiệp thì cũng sẽ được xem xét để nhận trợ giúp,” bà Casillas nói.

Để biết thêm chi tiết về chương trình này, xin vào trang web www.goldenstatestimulus.com hoặc vào trang www.freetaxprepla.com để được hướng dẫn điền đơn miễn phí.

NGUOIVIET ONLINE

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất