55.4 F
San Jose
Tuesday, December 27, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

‘Những kẻ hèn nhát!’: Chủ tịch đảng Cộng hòa Arizona gọi các nhà lập pháp phớt lờ gian lận

blank
Kelli Ward, chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona (ảnh chụp màn hình Youtube/Wall Street Journal).

Tiến sĩ Kelli Ward, chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona, hôm thứ Ba (8/12) tái khẳng định cam kết tiếp tục thách thức những kết quả gian lận trong cuộc bầu cử ở tiểu bang của bà. Breitbart đưa tin, bà đã chỉ trích các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa là “hèn nhát” khi không đứng ra bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Trong một video đăng trên kênh của Đảng Cộng hòa Arizona, bà Ward đã trình bày các thông tin cập nhật về các vụ kiện mà họ đang theo đuổi.

Bà cho biết vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án tiểu bang, trong đó đảng của bà đã cáo buộc tồn tại những lá phiếu trùng lặp cho ông Biden và đưa ra câu hỏi chất vấn về các lá phiếu điện tử. Tuy nhiên vụ kiện đã bị thẩm phán liên bang bác bỏ vào hôm thứ Sáu (4/12).

Đơn kháng cáo ngay lập tức sau đó đã được đệ trình lên Tối cao Pháp viện.

“Chúng tôi đã làm điều đó vào thứ Sáu, và đơn kháng cáo sẽ được trình lên Tối cao Pháp viện”, bà nói.

Bà Ward đã đưa ra bình luận về nỗ lực của các kênh truyền thông thiên tả nhằm thao túng dư luận và bóp méo sự thật.

“[Các hãng] tin giả tiếp tục cố gắng mô tả mọi thứ theo những cách thức hoàn toàn sai sự thật”, bà Ward nói. “Đây là điều bất công đối với công chúng. Thật không công bằng khi họ thúc đẩy loại ngôn luận như vậy. Họ đang cố quy chụp cho đảng Cộng hòa, không chỉ ở Arizona mà trên khắp cả nước, nỗ lực giành lấy chiến thắng trong cuộc bầu cử từ Joe Biden”.

Các kênh truyền thông cánh tả lớn như CNN, MSNBC, và thậm chí một số từng được coi là “cánh hữu” như Fox News, đã không ngừng lặp lại các ngôn luận về việc Tổng thống Trump nên nhận thua, bất chấp các kết quả tranh chấp pháp lý vẫn chưa ngã ngũ.

Nhiều thẩm phán liên bang, đa số là những người theo trường phái tự do đã bác bỏ những thách thức pháp lý của chiến dịch tổng thống Trump. Họ đang cố gắng mang đến một chiến thắng cho Biden mà không cần xem xét các bằng chứng cáo buộc gian lận được đệ trình.

“Chúng tôi đang cố gắng để đảm bảo sự liêm chính trong quá trình bầu cử của mình, và chúng tôi sẽ giành được nó, chúng tôi có mọi quyền lợi chính đáng để tiến hành tất cả các thách thức pháp lý cho đến khi vị tổng thống tiếp theo – tôi nghĩ đó là Donald Trump – được tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1”, bà Ward nói.

Theo luật bầu cử liên bang, quyền quyết định kết quả cuộc bầu cử, một khi bị thách thức, sẽ nằm ở các cơ quan lập pháp và cuối cùng là Tối cao Pháp viện.

“Cơ quan lập pháp có mọi cơ hội để triệu tập một phiên điều trần lập pháp đầy đủ với trát đòi hầu tòa, và họ nên làm điều đó nhanh chóng”, bà Ward nói. Bà nhấn mạnh: “Bất kỳ nhà lãnh đạo nào không làm như vậy đều là những kẻ hèn nhát và không tuân thủ các nhiệm vụ hiến định của họ”.

Theo bà Ward, ít nhất 100.000 phiếu bầu có thể bị thách thức vì nhiều lý do khác nhau ở Arizona, một con số quá đủ để xoay chuyển cục diện vì Tổng thống Trump chỉ kém cựu phó Biden 10.457 phiếu bầu.

“Tôi có thể nói với bạn điều này, tôi sẽ không dừng lại. Tôi biết bạn sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi đảm bảo rằng mọi phiếu bầu hợp pháp đã được bỏ đều được tính và mọi phiếu bầu bất hợp pháp đều bị loại bỏ, bởi vì đó là cách bạn có được sự chính trực trong các cuộc bầu cử”, bà Ward nói khi khuyến khích khán giả của bà cập nhật tình hình chặt chẽ.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất