51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nữ võ sĩ boxing Ấn Độ đoạt huy chương Tokyo 2020, cả làng được nhờ

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Thường thì việc giành được huy chương ở Thế Vận Hội sẽ mang lại cho người chiến thắng nhiều phần thưởng, như tiền bạc, danh vọng, giao kèo quảng cáo, nhà, xe gắn máy, và có khi là cả trâu bò.

Nhưng một nữ võ sĩ bộ môn quyền Anh (boxing) người Ấn Độ có thể sẽ nhận được món quà lạ lùng nhất: Đó là con đường dẫn từ quốc lộ vào trong nhà của cô tại một ngôi làng ở vùng núi cao, theo bản tin của Business Insider hôm Thứ Năm, 5 Tháng Tám.

blank
Cô Lovlina Borgohain tại Thế Vận Hội Tokyo 2020. (Hình: Buda Mendes/POOL/AFP via Getty Images)

Cô Lovlina Borgohain giành được huy chương đồng ở hạng bán trung (welterweight) trong cuộc tranh tài tuần qua ở Thế Vận Hội Tokyo 2020, và khi trở về sẽ thấy có con đường mới, được trải nhựa, dẫn từ quốc lộ vào đến nhà ở tiểu bang Assam tại Ấn Độ.

Huy chương mà người nữ lực sĩ 23 tuổi này có được là huy chương thứ ba của Ấn Độ tại Tokyo 2020 và cũng là huy chương thứ ba của Ấn Độ trong bộ môn boxing tại Thế Vận Hội từ trước tới nay. Do vậy, chính quyền địa phương muốn chào mừng chiến thắng này một cách có ý nghĩa nhất.

blank
Cô Lovlina Borgohain (trái) trong trận đấu ở Thế Vận Hội Tokyo 2020. (Hình: Buda Mendes/Pool/AFP via Getty Images)

Sau khi cô Borgonhain giành chiến thắng, một dân biểu đảng cầm quyền Bharatiya Janata Party (BJP) là Biswajit Phukan loan báo rằng con đường từ quốc lộ dẫn vào nhà cô Borgohain sẽ được sửa chữa lại để mừng thành quả của cô.

Cô Borgohain sống tại làng Baromukhia ở vùng đồi núi quận Golaghat thuộc tiểu bang Assam, nằm về phía Tây Bắc Ấn Độ. Con đường dẫn vào nhà cô trước đây chỉ là con đường đất và trở nên lầy lội mỗi khi mùa mưa tới.

Theo tờ The Times of India, các công nhân đang làm việc cật lực để hoàn thành con đường trải nhựa dài 3.5 km cây số này, xe hơi có thể vào được, trước khi cô Borgohain trở về.

blank
Con đường đất dẫn vào nhà cô Lovlina Borgohain được tu bổ lại. (Hình: Twitter)

Ông Phukan nói con đường mới này sẽ là “món quà chúng tôi tặng cho Lovilina.”

Tuy nhiên, cha của cô Borgohain, ông Tiken, nói rằng con đường mới này là “món quà cho cả làng chúng tôi.”

Ông Ram Nath Kovind, tổng thống Ấn Độ, cũng ngỏ lời chúc mừng cô Borgohain qua Twitter, nói rằng chiến thắng của cô “khiến cả nước hãnh diện, sẽ làm nức lòng và khuyến khích giới trẻ, nhất là các cô gái trẻ, để đương đầu với thử thách và biến ước mơ của họ thành hiện thực.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất