76.5 F
San Jose
Tuesday, September 19, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Nữ vụ trưởng thuộc Văn phòng Chính phủ bị khởi tố trong vụ nhận hối lộ ở Lâm Đồng

Bà Trần Bích Ngọc và dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh

Bà Trần Bích Ngọc, Vụ trưởng Vụ Theo dõi Công tác Thanh tra thuộc Văn phòng Chính phủ, bị khởi tố và bị bắt giam do dính líu trong vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng.

Người phát ngôn Bộ Công an Việt Nam, Trung tướng Tô Ân Xô, vào chiều ngày 11/8 cho truyền thông Nhà nước biết tin vừa nêu. Cụ thể bà Trần Bích Ngọc bị bắt và khởi tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Vụ mà bà Trần Bích Ngọc phụ trách có tên gọi đầy đủ là “Vụ Theo dõi Công tác Thanh tra; Giải quyết Khiếu nại-Tố cáo; Phòng/Chống Tham nhũng, Buôn lậu, Gian lận Thương Mại và hàng giả”; gọi tắt là Vụ I.

Bà Trần Bích Ngọc bị cho đã làm trái chức trách, nhiệm vụ được giao trong công tác giải quyết thanh tra, khiếu nại đối với Dự án Khu đô thị thương mại nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh, tỉnh Lâm Đồng, gây thiệt hại đến lợi ích Nhà nước.

Dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh do Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn – Đại Ninh làm chủ đầu tư có quy mô hơn 3.595 héc-ta. Dự án có diện tích thuê rừng hơn 1.050 héc-ta và vốn đầu tư lên đến hơn 25 ngàn tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện từ năm 2010 đến năm 2018.

Tuy nhiên, cho đến nay, dự án này mới chỉ xây dựng được vài công trình tạm và để rừng bị phá, lấn chiếm hàng trăm héc-ta.

Liên quan đến sai phạm trong dự án này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng tư vừa qua đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chánh thanh tra tỉnh Lâm Đồng – ông Nguyễn Ngọc Ánh – vì nhận hối lộ.

Trong các ngày 12 và 13/4/2023, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 28. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương  xem xét đề nghị của Tỉnh ủy Lâm Đồng về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Nguyễn Ngọc Ánh, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng.

Kết luận của Uỷ ban đưa ra là: ông Nguyễn Ngọc Ánh suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực, nhận hối lộ, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành Thanh tra.

Ông Ánh bị Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ngày 10/3, để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Ngày 15/3, Tỉnh uỷ Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hội nghị Tỉnh ủy để xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ánh và quyết định đề xuất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Ánh. (Theo RFA)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất