88.3 F
San Jose
Monday, August 15, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Omicron lan nhanh, một số nước rút ngắn thời gian chích mũi tăng cường

LONDON, Anh (NV) – Hiện ngày càng có nhiều quốc gia thu ngắn thời gian chờ để chích liều vaccine COVID-19 tăng cường từ sáu tháng xuống còn ba tháng nhằm ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm biến thể mới Omicron, theo bản tin của Reuters hôm Thứ Hai, 20 Tháng Mười Hai.

Omicron đang lây lan nhanh hơn so với biến thể Delta, và có nhiều khả năng lây nhiễm cho những người đã chích ngừa hoặc từng nhiễm COVID. Tuy nhiên, một số nhà khoa học nói rằng việc thúc đẩy mũi tăng cường quá sớm có thể ảnh hưởng đến mức độ bảo vệ lâu dài của vaccine.

blank
Một nhân viên làm việc trong hội quán ở Las Vegas, Nevada, chích mũi vaccine tăng cường từ toán chích ngừa lưu động. (Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng hai liều vaccine COVID-19 ban đầu không đủ để ngăn chặn việc nhiễm biến thể Omicron, vì vậy cần phải chích thêm một mũi tăng cường.

Nghiên cứu từ miền Nam Châu Phi và Anh cho thấy biến thể này đang lây lan rất nhanh, và dự báo rằng Omicron sẽ sớm “vượt mặt” Delta ở một số quốc gia. Giới khoa học gia đang cố gắng xác định mức độ trầm trọng của các ca nhiễm Omicron.

Nhiều quốc gia vào đầu năm nay cho phép chích mũi tăng cường sau sáu tháng chích liều hai, bao gồm Mỹ, Nam Phi và Đức. Trong tháng này, Nam Hàn, Anh và Thái Lan cắt giảm khoảng thời gian đó xuống còn ba tháng, trong khi Bỉ hạ xuống còn bốn tháng.

Pháp, Singapore, Đài Loan, Ý và Úc giảm thời gian giữa mũi hai và mũi tăng cường xuống còn năm tháng.

Phần Lan đề nghị khoảng thời gian ba tháng đối với mũi vaccine tăng cường cho các nhóm người có nguy cơ cao, vì nước này không tin rằng việc rút ngắn thời gian cho toàn bộ người dân có thể giúp giảm số ca nhập viện.

Thời gian chờ giữa mũi hai và mũi ba nếu ngắn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine. Đối với vaccine đa liều, hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn nếu nó có thời gian phát triển, theo giới chuyên gia.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất