53.4 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Omicron lây lan nhanh, đe dọa tràn ngập các bệnh viện của Anh

LONDON, Anh (NV) – Biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng đến mức có thể tràn ngập các bệnh viện của Anh, khiến phải tăng cường các biện pháp chống virus Corona và đẩy nhanh việc chích các mũi vaccine tăng cường, theo ông Sajid Javid, bộ trưởng Y Tế Anh, cho biết hôm Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai.

Vị bộ trưởng khuyến cáo rằng ngay cả khi Omicron được chứng minh là ít nguy hiểm hơn các biến thể khác, nhưng số ca nhập viện vẫn có thể tăng đột biến nếu virus không được kiểm soát, theo bản tin của hãng thông tấn AP.

blank
Xét thẻ chích vaccine ngừa COVID-19 trước khi vào hộp đêm ở London, Anh. (Hình: Dan Kitwood/Getty Images)

Anh cho biết số ca nhiễm Omicron tăng gấp đôi cứ sau hai đến ba ngày và biến thể này có thể trở thành nguyên nhân nhiễm COVID-19 phổ biến nhất trên toàn quốc trong vài ngày tới.

Chính phủ Anh hiện cũng đang gấp rút đẩy nhanh chương trình chích ngừa với mục tiêu tất cả người trưởng thành ở quốc gia này đều được chích mũi tăng cường trong năm nay.

Quốc Hội Anh hôm Thứ Ba cũng bỏ phiếu để thông qua các quy định khắt khe hơn về việc đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm công cộng có khuôn viên trong nhà, và bắt buộc xuất trình thẻ chích COVID-19 đối với các hộp đêm, nhằm làm chậm sự lây lan của biến thể mới cho đến khi phần lớn người dân chích mũi tăng cường.

Ông Javid nói: “Đây là một nhiệm vụ mới của quốc gia, một cuộc chạy đua giữa virus và vaccine để có thể bảo vệ nhiều người nhất.”

Để tăng tốc việc chích mũi tăng cường, Anh tạm thời ngưng việc quan sát bệnh nhân 15 phút sau khi chích vaccine COVID vì cho rằng việc này chiếm không gian quý giá tại các trung tâm chích ngừa đông đúc.

Hôm Thứ Ba, người dân xếp thành hàng dài bên ngoài các trung tâm chích ngừa trên khắp nước Anh khi Cơ Quan Y Tế Quốc Gia (National Health Service – NHS) chạy đua với thời gian để đáp ứng mục tiêu cung cấp tới một triệu mũi vaccine mỗi ngày, cao hơn gấp đôi so với mức trung bình gần đây.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất