57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Biden bị điều tra về quyết định ngừng xây tường biên giới – DKN.News

Ông Biden bị điều tra về quyết định ngừng xây tường biên giới – DKN.News

Tổng thống Joe Biden có thể đã vi phạm pháp luật khi ra lệnh cho chính phủ ngừng tài trợ việc xây dựng bức tường ở biên giới phía nam. Văn phòng Giải trình Chính phủ (GAO) hiện đang điều tra về quyết định này của ông.

Vào ngày đầu tiên nhậm chức, TT Biden đã ban hành lệnh hành pháp nhằm tạm dừng chi tiền của chính phủ cho việc xây dựng bức tường biên giới, theo như lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông là chấm dứt dự án an ninh biên giới.

Tuần trước, 40 thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã cáo buộc ông Biden vi phạm luật pháp với quyết định này. Việc ngừng xây bức tường đã khiến cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới phía nam trở nên trầm trọng hơn.

Các thượng nghị sĩ đã viết một bức thư gửi văn phòng GAO, yêu cầu phán quyết về quyết định đáng ngờ này của ông Biden. Trong đó đề cập đến những hậu quả do lệnh hành pháp của TT gây ra: “Trong những tuần sau đó, quyền kiểm soát hoạt động ở biên giới phía nam của chúng ta đã bị xâm phạm và cuộc khủng hoảng về nhân đạo và an ninh quốc gia đã xảy ra sau đó”.

Văn phòng GAO đang điều tra về lệnh hành pháp này, theo một báo cáo của Politico. Báo cáo lưu ý rằng tổng thống có thể đã vi phạm pháp luật bằng cách cố gắng kiểm soát nguồn tài trợ đã được Quốc hội phê duyệt. Vào năm 2020, Quốc hội đã thông qua một gói tài trợ của chính phủ do ông Trump ký, bao gồm 1,4 tỷ đô-la cho việc xây dựng bức tường.

Một nhóm gồm bốn thượng nghị sĩ Cộng hòa – Mike Lee (bang Utah), Josh Hawley (bang Missouri), Dan Sullivan (bang Alaska) và Ron Johnson (bang Wisconsin) cùng hơn 60 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện trước đó đã đồng thời yêu cầu văn phòng GAO điều tra về quyết định dừng xây tường biên giới và chặn nguồn tiền của Quốc hội cho dự án này, Fox News đưa tin hôm thứ Ba.

Một quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa nói với Breitbart News rằng quyết định tạm dừng việc xây dựng bức tường của Biden khiến người nộp thuế phải trả 6 triệu đô-la mỗi ngày.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất