66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Biden đã gọi cho ông Bush và Obama trước khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Biden đã tham khảo ý kiến từ hai cựu Tổng thống George Bush và Barack Obama vào ngày 13/4 trước khi thông báo quyết định rút toàn bộ quân đội khỏi Afghanistan vào ngày 11/9, theo Fox News.

Thư ký báo chí Toà Bạch Ốc Jen Psaki đã xác nhận sự việc này trên Twitter. Bà Psaki viết: “Ông ấy coi trọng ý kiến ​​của họ và muốn cả hai nghe trực tiếp từ ông ấy về quyết định rút quân khỏi Afghanistan”.

Ông Obama đã công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định rút quân của tổng thống Biden.

Cựu Tổng thống da màu nói: “Sẽ có những thách thức rất khó khăn và khó khăn hơn nữa ở phía trước đối với Afghanistan, và Mỹ phải tiếp tục tham gia ngoại giao và thông qua các nỗ lực phát triển của chúng ta để hỗ trợ người dân Afghanistan, đặc biệt là những người đã chấp nhận rủi ro phi thường vì nhân quyền. Nhưng sau gần hai thập kỷ khiến quân đội của chúng ta gặp nguy hiểm, đã đến lúc phải nhận ra rằng chúng ta đã hoàn thành tất cả những gì có thể về mặt quân sự, và đã đến lúc phải đưa số quân còn lại về nhà”.

Khi vận động tranh cử tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên, ông Obama đã thề sẽ đưa quân nhân Mỹ ra khỏi Afghanistan, nhưng thay vào đó, sự hiện diện của quân đội Mỹ tăng lên đáng kể trong năm 2009 và 2010. Sau đó ông Obama bắt đầu cho rút quân khỏi Afghanistan vào năm 2011 và đặt mục tiêu rút hết Mỹ vào năm 2014, nhưng không thành công.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất