73.7 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Biden ra lệnh thả tất cả những người nhập cư trái phép đang bị giam giữ

blank
Ông Joe Biden (ảnh: Reuters).

Các nhân viên thuộc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) đã được lệnh thả tất cả những người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp đang bị giam giữ, theo chính sách của Tổng thống Joe Biden.

Trong bản ghi nhớ nội bộ ngày 21/1, ICE yêu cầu các nhân viên “dừng mọi hoạt động trục xuất” với những người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp. Ngoài ra bản ghi nhớ còn nói với các nhân viên rằng tất cả trường hợp bị giam giữ tại ICE hiện tại được coi là “không có nhiều khả năng sẽ bị trục xuất trong tương lai gần”. “Hãy thả tất cả bọn họ [những người nhập cư bất hợp pháp đang bị giam] ngay lập tức”, Breitbart đăng tải.

Trong số 14.195 người bị bắt giữ có gần 10.000 người bị kết án trọng tội hoặc những người đang chờ xử lý hình sự.

Điều này làm dấy lên lo ngại về các tội phạm nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ, trực tiếp hoặc gián tiếp cướp đi mạng sống của công dân Mỹ. Tác động của kiểu tội phạm này to lớn tới mức TT Trump phải tuyên bố ngày 1/11 là ngày tưởng niệm cho những người đã chết vì những kẻ nhập cư trái phép.

Cựu TT Trump viết trong một tuyên bố ngày 30/11: “Vào Ngày Tưởng niệm Quốc gia hôm nay, chúng ta tưởng nhớ mãi mãi đến những người Mỹ bị những kẻ nhập cư bất hợp pháp giết chết”.

Để ngăn chặn những thiệt hại về nhân mạng và sự suy thoái kinh tế của đất nước khi phải cung cấp thực phẩm, thuốc men và các dịch vụ xã hội khác cho hàng triệu người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp có thể tràn ngập đất nước, cựu TT Trump đã làm việc tích cực trong việc kiểm soát biên giới, như lời hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông.

Vụ kiện đầu tiên chống lại Tổng thống Joe Biden

Tiểu bang Texas ngày 22/1 đã kiện chính quyền Biden vì ra lệnh ngừng trục xuất hầu hết những người nhập cư không có giấy tờ.

“Vào ngày đầu tiên nhậm chức, chính quyền Biden đã gạt bỏ luật nhập cư do quốc hội ban hành và đình chỉ việc trục xuất những người nước ngoài bất hợp pháp”, ông Paxton cho biết trong đơn kiện được đệ trình hôm thứ Sáu (22/1 theo giờ Mỹ) lên tòa án liên bang ở Victoria, Texas. Ông cho biết thêm: “Khi làm như vậy, chính quyền đã bỏ qua các nguyên tắc hiến pháp cơ bản và vi phạm cam kết bằng văn bản của mình là hợp tác với tiểu bang Texas để giải quyết các mối quan tâm chung về nhập cư”.

Gộp số người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp vào điều tra dân số

Trong một diễn biến khác, ông Biden đã đảo ngược sắc lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump ngăn cấm tính người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp vào các số liệu điều tra dân số. Các số liệu này sau đó được sử dụng để quyết định tỷ lệ số ghế Quốc hội và phiếu bầu của Đại cử tri đoàn của mỗi tiểu bang.

Những sửa đổi này sẽ làm thay đổi đáng kể lộ trình bầu cử trong việc phân định số ghế, gây ra tình trạng mất ghế tại các bang có tính thêm số người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp, Breitbart đưa tin.

Những tiểu bang bị ảnh hưởng gồm có Alabama, Arkansas, Georgia, Idaho, Indiana, Iowa, Kentucky, Louisiana, Mississippi, Missouri, North Carolina, Oklahoma, South Carolina, Tennessee, Utah và West Virginia.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất