69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Biden ‘tự tin’ tuyên bố con trai Hunter không làm gì sai

Hôm 16/12, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tự tin nói rằng con trai Hunter Biden của ông không làm gì sai.

Đây là lời ông đưa ra trong tuyên bố công khai đầu tiên, sau khi có thông tin con trai ông đang bị điều tra liên bang.

Trong một sự kiện ở Delaware, một phóng viên đã đặt câu hỏi: “Ông có tự tin rằng Hunter Biden không làm gì sai không?”.

Và ông Biden đã trả lời: “Tôi tự tin”.

Ông Biden đã 2 lần né tránh những câu hỏi về con trai mình trong những ngày gần đây.

Tuần trước, Hunter Biden tiết lộ bản thân đang bị văn phòng công tố Hoa Kỳ ở Delaware điều tra.

Anh này cho biết, cuộc điều tra này liên quan đến “các vấn đề thuế” của bản thân.

Trong một tuyên bố do đội ngũ của cha mình công bố, Hunter khẳng định: “Tôi rất coi trọng vấn đề này, nhưng tôi tin tưởng rằng việc xem xét một cách chuyên nghiệp và khách quan về những vấn đề này sẽ chứng minh rằng tôi đã xử lý công việc của mình một cách hợp pháp và phù hợp, bao gồm cả lợi ích của các cố vấn thuế chuyên nghiệp”. Chiến dịch của ông Joe Biden cũng cho biết, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ “vô cùng tự hào về con trai của mình, người đã chiến đấu qua những thử thách khó khăn để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, bao gồm cả những cuộc công kích cá nhân tàn ác trong những tháng gần đây”.

blank
Có lý do “thâm độc” tại sao các phương tiện truyền thông của Đảng Dân chủ đột nhiên đưa tin về sự tham nhũng của Hunter Biden – một câu chuyện liên quan đến cả hai cha con nhà Biden (Ảnh của Andrew Harnik-Pool / Getty Images)

Theo một bài báo đưa tin, cuộc điều tra của Bộ Tư pháp bao gồm việc xem xét các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden với Trung Quốc.

Ngày 14/12, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley (Cộng hòa) đã kêu gọi ông Joe Biden giải thích tình hình “dựa trên tất cả các sự kiện đã công khai cho đến nay.”

Gần đây, ông Grassley, trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, cùng với Chủ tịch Các vấn đề Chính phủ Thượng viện Ron Johnson (Cộng hòa) đã cùng công bố một bản báo cáo mới. Hai vị Thượng nghị sĩ khẳng định, bản báo cáo này cho thấy, Hunter Biden và các cộng sự cùng các thành viên gia đình có liên hệ với những người mang quốc tịch Trung Quốc và các công ty Trung Quốc có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Việc Hunter Biden đã bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh ở nước ngoài trong khi cha mình còn đương nhiệm làm dấy lên lo ngại về xung đột lợi ích, ngay cả khi cả hai cha con nhà Biden vẫn liên tục khẳng định họ không làm gì sai.

Đảng Cộng hòa đã kêu gọi bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để theo sát vụ việc này. Phe khuynh hữu lập luận, đây là một cách để bảo vệ cuộc điều tra trong trường hợp ông Joe Biden chiếm được Nhà Trắng.

Phát biểu trước các phóng viên vào ngày 16/12, Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham thuộc đảng Cộng hòa chất vấn: “Nếu các bạn tin rằng cần có một cố vấn đặc biệt để xem xét vụ việc liên quan đến vụ bê bối giữa Tổng thống Trump và Nga, thì làm sao các bạn có thể nói rằng không cần đến một cố vấn đặc biệt trong những vấn đề liên quan đến Hunter Biden?”.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất