48.4 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Fauci kêu gọi người Mỹ không chích mũi bổ sung COVID-19 chừng nào họ đủ điều kiện

blank

Tiến sĩ Anthony Fauci phản đối tuyên bố của Thượng nghị sĩ Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky) trong một phiên điều trần tại Đồi Capitol ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 20/07/2021. (Ảnh: J. Scott Applewhite/AP Photo) Hoa Kỳ

Ông Fauci kêu gọi người Mỹ không chích mũi bổ sung COVID-19 chừng nào họ đủ điều kiện.

Trưởng cố vấn y tế của chính phủ ông Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci đang bảo vệ quyết định của Tổng thống Joe Biden khi thông báo rằng hầu hết các mũi vaccine bổ sung sẽ sẵn có cho hầu hết người dân Mỹ cho đến ngày 20/09 mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy các cơ quan quản lý chủ chốt sẽ kịp thời chấp thuận các liều bổ sung này.

Trong một số chương trình tin tức buổi sáng hôm 19/09, ông Fauci đã kêu gọi những người Mỹ đã được chích ngừa đầy đủ không cần mũi chích bổ sung, hoặc liều thứ ba của vaccine Pfizer hoặc vaccine Moderna, chừng nào họ đủ điều kiện. Điều này xảy ra sau khi hội đồng cố vấn vaccine của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) bỏ phiếu để khuyến nghị phản đối việc cung cấp liều bổ sung Pfizer cho toàn bộ người dân nhưng đã khuyến nghị mũi chích này cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên, như giáng một đòn mạnh vào kế hoạch mũi chích bổ sung của Tòa Bạch Ốc.

Ông Fauci, người đứng đầu Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm từ năm 1984, nói với chương trình “Meet the Press” rằng kế hoạch của ông Biden luôn phụ thuộc vào sự chấp thuận của FDA.

Ông nói, “Tôi nghĩ rằng mọi người đang không hiểu sự khác biệt của việc lập kế hoạch cho một điều gì đó và yếu tố hay tỷ lệ của điều mà quý vị thực sự định khai triển là gì. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra.”

Ông Fauci cho biết, những người Mỹ đã chích ngừa và đang chờ chích mũi thứ ba cần phải kiên nhẫn. Trong khi đó, dữ liệu từ vaccine Johnson & Johnson và Moderna vẫn còn cần thiết.

Ông nói, “Chúng tôi đang làm việc đó ngay bây giờ để đưa dữ liệu cho FDA, vì vậy họ có thể giám định dữ liệu đó và đưa ra một quyết định về liều bổ sung cho những người đó. Họ sẽ không bị bỏ lại phía sau, tuyệt đối không.”

Không rõ liệu khi nào FDA có thể đưa ra một quyết định cuối cùng về liều bổ sung cho những người từ 65 tuổi trở lên, trong khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã lên lịch một cuộc họp vào tuần tới để phân phối mũi chích bổ sung trên khắp Hoa Kỳ.

Hôm 19/09, lặp lại lời kêu gọi người dân hãy kiên nhẫn trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Fauci đã phúc đáp một câu hỏi về việc người Mỹ chích mũi bổ sung mà chưa được cấp phép. Ông nói rằng họ nên “tuân theo khuyến nghị” được hội đồng cố vấn của FDA tuyên bố.

“Chúng tôi khuyên mọi người nên đợi cho đến khi nào quý vị rơi vào trường hợp được khuyến nghị,” ông nói thêm rằng “luôn có rủi ro về mặt lý thuyết” vì các nghiên cứu liên quan vẫn chưa được thực hiện trên vaccine Pfizer.

Vào hôm 17/09, hội đồng cố vấn đã bỏ phiếu 16–3 chống lại việc đề nghị mũi chích bổ sung Pfizer cho những người dưới 65 tuổi. Một số thành viên của hội đồng cho biết họ lo ngại về mối liên hệ tiềm ẩn giữa liều bổ sung và chứng viêm cơ tim, là một loại của bệnh viêm tim.

Tiến sĩ James Hildreth, một thành viên bỏ phiếu trong hội đồng chuyên gia của FDA, cho biết ông có “một mối quan tâm rất nghiêm túc về bệnh viêm cơ tim ở người trẻ tuổi,” trong khi những người khác cũng bày tỏ lo ngại về dữ liệu mà Pfizer trình bày với cơ quan này. Pfizer đã lập luận rằng chỉ trong vài tháng, hiệu quả vaccine của hãng này đã suy giảm và do đó cần phải dùng thêm liều [bổ sung] để bảo đảm [hiệu quả].

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất