58 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông McConnell đưa ra yêu cầu của Đảng Cộng Hòa về thỏa thuận cung cấp tài chính cho chính phủ

Hôm thứ Tư (04/08), lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) đã thông báo rằng Đảng Cộng Hòa có yêu cầu đối với Quốc hội về các dự luật chi tiêu của chính phủ trong tương lai.

Ông McConnell cho biết trong một bài diễn văn tại Thượng viện, vào khoảng 2 tháng trước thời hạn của Thượng viện quyết định cấp vốn cho chính phủ để tránh bị đóng cửa [chính phủ] một phần: “Khi xem xét tại Thượng viện, chúng tôi không thể và sẽ không bắt đầu trồng từng cây riêng lẻ trước khi chúng tôi có sự đồng thuận của lưỡng đảng về hình dạng của khu rừng.”

dự luật chi tiêu của chính phủ mỹ
Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) đi ngang qua phòng họp khi Thượng viện tiến tới để chính thức bắt đầu cuộc tranh biện về kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1 ngàn tỷ USD, một quá trình có thể mất vài ngày, tại Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 30/07/2021. (Ảnh: J. Scott Applewhite/AP)

Các thành viên của Quốc hội thường sử dụng một nghị quyết tiếp tục ngắn hạn để tránh chính phủ đóng cửa, và họ có thể thông qua một nghị quyết như vậy vào cuối tháng 09/2021 để tránh bắt đầu vào tháng 10/2021.

Đảng Dân Chủ sẽ cần 60 phiếu bầu tại Thượng viện để vượt qua sự phản đối của Đảng Cộng Hòa và thông qua một dự luật [chi tiêu] để giữ cho chính phủ được tài trợ.

Trong phần nhận định tại Thượng viện của mình, ông McConnell cho biết Đảng Cộng Hòa muốn bảo đảm rằng chi tiêu quốc phòng tăng tương đương với chi tiêu phi quốc phòng. Nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa cũng cho biết cả hai đảng cần tránh những điều khoản có thể làm chìm dự luật.

Đáp lại, Chủ tịch Ủy ban Cân đối [ngân sách] của Thượng viện Patrick Leahy (Dân Chủ-Vermont) tuyên bố rằng ông McConnell đang tham gia vào “lịch sử xét lại,” nói rằng ông đang đàm phán với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa về tổng số tiền nên được chi tiêu.

Ông Leahy nói hôm thứ Tư (04/08) rằng, “Tôi sẽ không đưa ra phân bổ vào lúc này. Tôi tin rằng điều đó sẽ chỉ chia rẽ Ủy ban và trì hoãn công việc là đặc trưng (thông thường) của lưỡng đảng của chúng ta. Tôi đã thúc giục trong nhiều tháng rằng chúng ta bắt đầu các cuộc đàm phán của lưỡng đảng, lưỡng viện với Tòa Bạch Ốc về các mục chi tiêu hàng đầu, và tôi tiếp tục tin rằng đó là cách đúng đắn để tiến hành.”

Kể từ năm 1980, đã có một số lần đóng cửa chính phủ sau khi Quốc hội không thông qua luật về chi tiêu. Lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là 35 ngày vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019, và nó xảy ra tranh chấp liên quan đến việc tài trợ cho bức tường biên giới dọc theo biên giới Hoa Kỳ-Mexico do Tổng thống Donald Trump khi đó đưa ra. Trước đó, đã có một lần 21 ngày ngừng hoạt động dưới thời chính phủ Tổng thống Obama do Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng.

Trong khi đó, vào tháng trước, Văn phòng Ngân sách Quốc hội đã cảnh báo rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cạn kiệt quyền vay vào tháng Mười hoặc tháng Mười Một và đạt đến giới hạn nợ.

“Nếu điều đó xảy ra, chính phủ sẽ không thể thanh toán đầy đủ các nghĩa vụ của mình, và sẽ trì hoãn việc thanh toán cho các hoạt động của mình, không trả được nợ hoặc cả hai,” CBO không đảng phái cho biết trong một tuyên bố vào ngày 21/07/2021, lưu ý rằng việc không giải quyết được sự khác biệt về quan điểm chi tiêu ngân sách cũng có thể dẫn đến việc đóng cửa chính phủ.

Chính phủ Tổng thống Biden kêu gọi Quốc hội giải quyết các vấn đề đảng phái khi cố gắng thông qua một dự luật chi tiêu.

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các ký giả vào tháng trước rằng, “Chúng tôi hy vọng Quốc hội sẽ hành động kịp thời để tăng hoặc đình chỉ mức trần nợ như họ đã làm ba lần trên cơ sở rộng rãi của lưỡng đảng trong thời chính phủ tiền nhiệm.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất