56.1 F
San Jose
Wednesday, September 28, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Mike Lindell: Trang mạng xã hội tự do ngôn luận và lành mạnh ra mắt vào ngày 19/4

Hôm 15/4, ông Mike Lindell của công ty MyPillow đã thông báo rằng nền tảng mạng xã hội mới của ông có tên gọi “Frank,” với sứ mệnh cung cấp một nơi dành cho tự do ngôn luận như quy định trong Hiến pháp Hoa Kỳ – sẽ ra mắt vào ngày 19/4.

mạng xã hội tự do ngôn luận
Ông Mike Lindell, Giám đốc điều hành của MyPillow, diễn thuyết tại Cuộc vận động Cầu nguyện Quốc gia “Hãy để Nhà thờ LÊN TIẾNG” tại National Mall ở Hoa Thịnh Đốn hôm 12/12/2020. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Trong một đoạn video đưa ra tuyên bố, ông Lindell cho biết ông đã thực hiện các bước nhằm bảo đảm cho trang mạng này được bảo mật tối đa, với các máy chủ của chính ông, và sẽ không phải chịu sự kiểm duyệt theo ý muốn của các công ty công nghệ lớn như Amazon và Google.

“Và chúng ta sẽ có được tiếng nói tự do ngôn luận của mình tại đó,” ông Lindell cho biết.  “Vào lúc 9 giờ sáng thứ Hai, chúng tôi sẽ có buổi ra mắt lớn nhất. Tôi gọi nó là Frank-a-thon.”

“Tôi sẽ ở đó trực tiếp cả ngày. Nền tảng này giống như sự kết hợp giữa YouTube và Twitter; quý vị chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như thế,” ông Lindell nói về dự án mới của mình.

“Quý vị sẽ không phải lo lắng về những gì mình nói ra hay lo lắng về việc có thể phát ngôn một cách tự do.”

Ông nói thêm rằng một số ngoại lệ đối với nền tảng này bao gồm ngôn từ đe dọa bạo lực và việc sử dụng ngôn ngữ thô tục sẽ không được phép.

Quý vị không được sử dụng bốn từ chửi thề — từ C-, từ N-, từ F-, hoặc kêu tên Chúa một cách vô cớ. Tự do ngôn luận không phải là sự khiêu dâm; tự do ngôn luận không phải kiểu “Tao sẽ giết mày’’, ông cho biết.

Nhiều người theo phái truyền thống đã bị các nền tảng mạng xã hội như Twitter và Facebook kiểm duyệt hoặc các bài đăng của họ bị dán nhãn là không đúng. Một cuộc khảo sát năm 2020 của Pew được thực hiện ngẫu nhiên với gần 5,000 người trên toàn quốc và kết quả cho thấy hầu hết người Hoa Kỳ cho rằng các trang mạng xã hội kiểm duyệt người dùng dựa trên quan điểm chính trị.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát này cho thấy những người theo phái truyền thống ít tin tưởng các công ty truyền thông xã hội hơn nhiều so với những người theo chủ nghĩa tự do khi những công ty này đưa ra quyết định về bài đăng nào nên được dán nhãn là không chính xác. Chín mươi phần trăm những người theo phe truyền thống rất ít hoặc không tin tưởng vào khả năng gắn nhãn bài đăng một cách công bằng của các nền tảng này, so với 52% những người theo chủ nghĩa tự do.

Đảng Cộng Hòa tại Quốc hội đang cố gắng buộc các công ty lớn phải chịu trách nhiệm về điều mà họ gọi là kiểm duyệt những người theo phái truyền thống, bằng cách loại bỏ Mục 230, vốn là một phần của Đạo luật Khuôn phép Truyền thông (CDA) năm 1996, mục này cho phép các công ty công nghệ lớn được bảo vệ khỏi bị kiện vì nội dung trên các trang web của họ. Mặc dù nhiều dự luật đã được các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa giới thiệu ra Quốc hội, nhưng không có dự luật nào được thông qua thành luật.

Ở cấp tiểu bang, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa đã bắt đầu bổ sung luật để kiềm chế quyền kiểm soát của các Công ty Công nghệ Lớn đối với những gì được gắn nhãn là sai và đối với những người dùng bị cấm hoạt động trên trang web của họ.

Thượng viện Texas gần đây đã thông qua một dự luật cấm các công ty truyền thông mạng xã hội – mà có ít nhất 100 triệu người dùng mỗi tháng – được chặn, cấm, hủy kiếm tiền, hoặc phân biệt đối xử đối với bất kỳ người dùng nào vì quan điểm chính trị của họ. Các tiểu bang khác đang làm theo hình mẫu này.

Nền tảng của ông Lindell sẽ cố gắng chống lại sự kiểm duyệt như vậy và là một nơi tụ họp cho những người đã bị loại khỏi tại các trang như YouTube, Facebook và Twitter.

“Họ sẽ có một nơi an toàn. Quý vị sẽ không phải cực kỳ thận trọng nữa,” ông Lindell nói trong một lần xuất hiện trên chương trình “Focus Talk” của đài NTD.

Nhiều dự đoán cho thấy nền tảng Frank sẽ thu hút hàng chục triệu người dùng trong tuần đầu tiên hoạt động, ông Lindell nói với The Epoch Times, và tiết lộ cách thức mà một trong những bộ phim tài liệu gần đây của ông được 150 triệu người xem trên toàn cầu.

Ban đầu, nền tảng Frank không có dự định để kiếm tiền.

“Tôi đã bỏ tất cả tiền của mình vào đó. Tôi không đưa ra nền tảng này để kiếm tiền. Ngay bây giờ, tôi đưa ra để giành tiếng nói cho quyền tự do ngôn luận. Tôi muốn mọi người cùng bước ra đó, tất cả những người có ảnh hưởng như thế này, và nói về” những tuyên bố gian lận bầu cử, ông Lindell cho biết.

Trong tương lai, các quảng cáo có thể được thêm vào nền tảng này để giúp tài trợ cho nó.

Trang web này sẽ có một sự khác biệt, đó là: Khi người dùng đăng ký, họ sẽ tự động theo dõi những người có ảnh hưởng. Họ sẽ được chọn ngừng theo dõi những người có ảnh hưởng có những bài đăng mà họ không muốn xem nữa.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất