71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Mike Pompeo lo ngại vì quyền tự do tôn giáo ngày càng bị đe dọa ở Mỹ

blank
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Trong bài phát biểu cuối tuần trước tại Đại học Regent, một trường cao đẳng truyền giáo ở bang Virginia, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã nhấn mạnh mối quan ngại của ông về quyền tự do tôn giáo đang ngày càng bị đe dọa ở Hoa Kỳ, tờ Daily Wire đưa tin.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, một tín đồ Cơ đốc sùng đạo, cho biết khi sau khi tốt nghiệp trường West Point, ông được cử đi tuần tra “biên giới tự do” giữa Đông Đức và Tây Đức trước khi Bức tường Berlin sụp đổ. Lấy bối cảnh ví dụ về sự chia cắt giữa Đông Đức và Tây Đức, ông cảnh báo “Ngày nay, biên giới tự do đã gần hơn nhiều. Nó ở ngay đây trong cộng đồng của chúng ta. Các quyền tự do của chúng ta, đặc biệt là quyền bất khả xâm phạm về tự do tôn giáo của chúng ta, đang ngày càng bị chính phủ tấn công, dù là địa phương, tiểu bang hay liên bang”.

Ông Pompeo nhận xét, mặc dù sự thành lập của Hoa Kỳ có gốc rễ sâu xa từ các giá trị của Cơ Đốc giáo, nhưng bây giờ, trở thành một tín đồ Cơ Đốc ngoan đạo lại không còn đồng nghĩa với việc là một người Mỹ tốt. 

Cựu ngoại trưởng tiếp tục nói “Có mối đe dọa đang gia tăng ngay tại đây, ngay trong sân nhà của chúng ta. Đất nước chúng ta phải nhớ rằng người ta không thể hưởng thụ hạnh phúc nếu không thể sở hữu thành quả lao động của chính mình, và không xã hội nào có thể giữ được chính danh hoặc phẩm chất đạo đức nếu không có tự do tôn giáo”.

Ông tiếp tục “Tôi lo lắng. Tôi lo lắng rằng vượt xa khỏi các chiến tuyến về chính sách quốc phòng, kinh tế hay thương mại, cuộc chiến ngăn chặn sự ly khai của nước Mỹ khỏi các giá trị căn bản của nó còn quan trọng hơn nhiều. Rốt cuộc, chính những giá trị đó đã khiến chúng ta trở thành ngọn hải đăng hy vọng của thế giới và những giá trị đó đã trao cho chúng ta thẩm quyền đạo đức, cho phép chúng ta dẫn đầu thế giới”.

Ông Pompeo tiếp tục nhắc nhở rằng mỗi người Mỹ phải chịu trách nhiệm duy trì các quyền mà họ được thừa hưởng.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất