62.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Mike Pompeo nói bà Thái Anh Văn chắc chắn sẽ dẫn dắt Đài Loan thoát khỏi dịch bệnh và tiến về phía trước

blank
Ông Mike Pompeo nói bà Thái Anh Văn chắc chắn sẽ dẫn dắt Đài Loan thoát khỏi dịch bệnh và tiến về phía trước (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo, người luôn là bạn với Đài Loan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng mặc dù Đài Loan hiện đang bị dịch nặng, ông tin rằng chính phủ Đài Loan có khả năng có được vắc xin, và Tổng thống Thái Anh Văn chắc chắn sẽ đưa người Đài Loan thoát khỏi hiểm họa của dịch bệnh, theo bài viết trên trang Sound of Hope.

Hoa Kỳ dự kiến ​​tung ra 20 triệu liều vắc xin vào cuối tháng 6, bao gồm vắc xin Pfizer, Modena và Johnson & Johnson đã được cấp phép chính thức tại Hoa Kỳ và được công nhận là hiệu quả hơn AstraZeneca.

Trong một cuộc phỏng vấn, Pompeo nói rằng mặc dù ông đã không còn tại vị và không thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định của chính phủ Mỹ, nhưng ông tin rằng thông qua chính phủ Đài Loan và các tổ chức tư nhân, phải có cách để có được vắc-xin càng sớm càng tốt.

Sắp tới là kỷ niệm Ngày nhậm chức 20/5 của chính quyền bà Thái, ông Pompeo đánh giá cao sự lãnh đạo của bà Thái Anh Văn. Ông nói rằng chính phủ Đài Loan cho phép người dân bày tỏ ý kiến ​​khác nhau, đồng thời cũng cho phép cạnh tranh lành mạnh trên chính trường; trong khi Đài Loan đang phát triển kinh tế, họ không quên chăm sóc sức khỏe của người dân Đài Loan trong dịch bệnh, mà thực sự thể hiện một trạng thái tốt và lành mạnh.

Ông Pompeo tin rằng bà Thái sẽ có thể dẫn dắt Đài Loan thoát khỏi dịch bệnh lần này và tiếp tục dẫn dắt người dân Đài Loan về phía trước.

Ông Pompeo nhớ lại những thành tựu ngoại giao của mình trong vài năm qua và nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ngoài sự làm việc chăm chỉ của bản thân và đội ngũ của mình, ông tin rằng việc người Đài Loan tuân thủ các giá trị dân chủ và tự do cũng là điều không thể thiếu. Ông nói rằng ông “hết lòng tin tưởng rằng Đài Loan là một hình mẫu của nền dân chủ” và việc giúp Đài Loan có được dân chủ và tự do là một “nghĩa vụ thiêng liêng” của ông.

Khi được hỏi ông có ý định đi du lịch Châu Á sau khi dịch bệnh kết thúc không? Ông Pompeo vui vẻ nói rằng vợ chồng ông rất thích châu Á và ông tin rằng sẽ có cơ hội đến châu Á một lần nữa trong tương lai, và tốt nhất là nên làm điều đó vào mùa thu. Ông Pompeo cũng cười và nói rằng sẽ rất tuyệt nếu có thể đến thăm Đài Loan trong tương lai.

Ông Pompeo cũng yêu cầu phóng viên phỏng vấn phát đi một thông điệp: “Hãy nói với người Đài Loan rằng tôi yêu họ!”. Về việc dứa Đài Loan đã bị Bắc Kinh hủy bỏ, ông nói rằng hy vọng sản phẩm dứa Đài Loan có thể được bán trên toàn thế giới, bởi vì dứa sấy khô là một sản phẩm tuyệt vời, một thứ rất ngon và tốt. Ông cũng nói rằng mình đã nhận được những tin nhắn ấm áp từ người Đài Loan, điều này khiến ông và nhóm của mình cảm thấy rằng công việc của họ là cao quý và quan trọng.

“Chúng tôi đang cống hiến cho Hoa Kỳ, nhưng cũng cho những người Đài Loan. Hãy chúc phúc cho tất cả mọi người”, ông Pompeo nói.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất