63.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Pompeo cảnh báo về mối nguy Bắc Kinh, nói chờ xem ‘dũng khí’ của Biden

blank
Ông Mike Pompeo tại Liên Hợp quốc ngày 12/12/2018. (Ảnh: lev radin / Shutterstock)

Washington Examiner hôm 25/4 cho hay, cách đây ít ngày, khi cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nhóm họp với một nhóm các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện để ủng hộ luật ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân của Iran, cuộc thảo luận đã liên tục chuyển hướng sang thảo luận về vấn đề Trung Quốc.

Trong một bữa tiệc trưa kín với các dân biểu Cộng hòa ở Hạ viện, ông Pompeo đã được đặt câu hỏi về Trung Quốc. Các đảng viên Cộng hòa tham dự muốn biết Hoa Kỳ nên làm gì để chống lại Bắc Kinh và yêu cầu ông Pompeo so sánh hiệu quả xử lý vấn đề ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương giữa Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Donald Trump.

Trả lời câu hỏi, ông Pompeo nói: “Thành thật mà nói, những tuyên bố mạnh mẽ là tốt, nhưng cuối cùng hành động mới là vấn đề. Mọi người đều có một kế hoạch tốt cho đến khi họ bị đánh vào mặt, phải không? Người Trung Quốc hoàn toàn sẽ … đánh vào mặt chúng ta, và sau đó chúng ta sẽ xem liệu chính quyền này có dũng khí để làm điều đúng đắn hay không”.

Ông Pomeo mô tả “thách thức trọng tâm của thời đại chúng ta” là nỗ lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm thay thế Mỹ với tư cách là cường quốc kinh tế và quân sự ưu việt trên toàn cầu.

Cựu Ngoại trưởng nói rằng Bắc Kinh đang không chỉ đe dọa Hoa Kỳ từ bên ngoài mà “Họ đang ở đây”, giữa lòng nước Mỹ.

Trong cuộc thảo luận thân mật, ông Pompeo đã nhắc lại quyết định của chính quyền Trump về việc đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, Texas vì những nơi đó là trung tâm cho các hoạt động gián điệp của Bắc Kinh.

Ông Pompeo cũng đưa ra cảnh báo rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc đang cố gắng gây ảnh hưởng lên mọi lĩnh vực và khía cạnh ở xã hội Hoa Kỳ với quy mô “sâu” và “rộng”. Vì thế ông thúc giục các nhà lập pháp làm việc với các quan chức được bầu ở địa phương, bao gồm các thành viên hội đồng thành phố, và thành viên hội đồng trường học, để giúp xác định các dự án đầu tư nhìn có vẻ lành tính nhưng vốn là bình phong cho hoạt động gián điệp của Bắc Kinh.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất