54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Pompeo khẳng định Trung Quốc đang lợi dụng trí tuệ nhân tạo để gây hại cho người Mỹ – DKN.News

Ông Pompeo khẳng định Trung Quốc đang lợi dụng trí tuệ nhân tạo để gây hại cho người Mỹ – DKN.News

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 4/2 rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để kiểm tra hàng loạt dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ được trích xuất từ các công nghệ và ứng dụng của Trung Quốc, và họ sẽ sử dụng AI như một vũ khí để đe nạt Hoa Kỳ.

“Họ sẽ sử dụng thông tin đó. Họ sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để thu thập nó. Và sau đó họ sẽ quay lại và nói với chúng ta rằng nếu chúng ta không hành động theo cách thức phù hợp với những gì Đảng Cộng sản Trung Quốc muốn, họ sẽ áp đặt những chi phí thực sự lên Hoa Kỳ”, ông Pompeo nói với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của đài Fox News.

Pompeo đã phản hồi trước một câu hỏi về việc liệu chính quyền của Tổng thống Joe Biden có nên áp dụng các biện pháp trừng phạt và các hạn chế khác mà cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với các công ty Trung Quốc hay không.

“Mặt trái nằm ở chỗ những công nghệ đã xâm nhập vào Hoa Kỳ và xâm nhập vào châu Âu này chính là những thứ mà con cái chúng ta đang sử dụng, bản thân chúng ta cũng đang sử dụng, trong ô tô, trong tivi, trong điện thoại cố định và điện thoại di động của chúng ta. Thông tin này, cũng chính là thông tin của người dân Mỹ, cho dù đó là thông tin cá nhân của chúng ta về nơi chúng ta sống và những người chúng tôi gặp gỡ, hay thông tin về tình trạng y tế và DNA của chúng ta, chúng đều sẽ rơi vào tay chính quyền Trung Quốc”, ông Pompeo nói.

Khi được hỏi liệu thông tin này có thể được sử dụng để tống tiền hay không, ông Pompeo đã nói: “Đúng, chắc chắn là như vậy”.

“Nó sẽ được sử dụng cho mục đích xấu. Nó sẽ được sử dụng để gây hại cho Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, và những biện pháp trừng phạt đó đã được chính quyền chúng tôi [chính quyền TT Trump] thiết lập để bảo vệ người dân Mỹ trước những tệ nạn song sinh này”.

Chính quyền TT Trump đã áp đặt các hạn chế và lệnh trừng phạt đối với một loạt công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả hai gã khổng lồ viễn thông Huawei và ZTE.

Ông Pompeo nói thêm rằng ông đã cảnh báo các đồng minh của Mỹ về những mối nguy hiểm do ĐCSTQ gây ra. Ông nói, chế độ này đã liên tục thất hứa trong hai thập kỷ qua và cần được xử lý theo phương châm “không tin tưởng và cần phải xác minh”.

“Tôi đã dành rất nhiều thời gian để đi khắp thế giới và nói chuyện với các nhà lãnh đạo từ châu Âu, châu Á, đến Nam Mỹ, nhắc nhở họ rằng mặc dù Trung Quốc có thể xuất hiện với một ít tiền, nhưng mục đích đằng sau đó là tạo ra đòn bẩy và sức mạnh, và rằng họ không nên hùa theo một chính sách chống phương Tây, chống Dân chủ, theo bất kỳ cách thức có ý nghĩa nào”, ông Pompeo nói.

Pompeo đã cảnh báo rằng ĐCSTQ đã xâm nhập vào Hoa Kỳ và đang làm việc để tác động đến các đòn bẩy quyền lực từ cấp địa phương cho đến Washington.

“ĐCSTQ không chỉ phá hủy hàng triệu việc làm của người Mỹ, mà họ còn đứng ngay ngoài cổng nhà chúng ta. Họ đang vận động hành lang đối với các thành viên Quốc hội. Họ đang làm việc với các hội đồng trường học và hội đồng thành phố của chúng ta để cố gắng thay đổi lối sống của chúng ta”, ông viết trên Twitter vào ngày 3/2. “Chúng ta, cùng với các đồng minh của chúng ta, phải coi trọng mối đe dọa từ Trung Quốc”.

Pompeo nằm trong nhóm các quan chức chính quyền TT Trump mới rời nhiệm sở gần đây đã bị Bắc Kinh trừng phạt vì cách tiếp cận cứng rắn của họ với ĐCSTQ.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất