68.3 F
San Jose
Thursday, September 22, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Pompeo nói về việc ứng cử tổng thống nếu ông Trump không tham gia – DKN.News

Ông Pompeo nói về việc ứng cử tổng thống nếu ông Trump không tham gia – DKN.News

Đồng thời ông cũng lên án “mô hình đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên” thay vì “nước Mỹ trên hết” của chính quyền mới.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã tham gia cùng người dẫn chương trình Sean Hannity vào tối thứ Tư (3/3 theo giờ Mỹ) trên Fox News.

Ngoại trưởng Pompeo được cho là Ngoại trưởng thành công nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ. Trong thời gian làm Ngoại trưởng, ông Pompeo và Tổng thống Trump đã giải thoát thế giới khỏi nhà nước Hồi giáo cực đoan khủng bố ISIS, chuyển đại sứ quán Mỹ tại Israel đến Jerusalem, cắt đứt ảnh hưởng của Iran đối với Venezuela, làm môi giới cho các hiệp ước hòa bình lịch sử giữa các quốc gia Israel, UAE, Morocco, Sudan và Bahrain. Giúp làm nên thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Kosovo và Serbia. Dưới thời ông Trump, không có cuộc chiến tranh nào mới của Hoa Kỳ xảy ra. Hòa bình đã đến trên khắp Trung Đông. 

Trong cuộc thảo luận trên Fox News, ông Pompeo đã nói về khả năng tham gia tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.

Người dẫn chương trình Sean Hannity hỏi liệu ông có cân nhắc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc nếu Tổng thống Donald Trump chọn không tham gia vào năm 2024 hay không, ông Pompeo trả lời: “Tôi luôn sẵn sàng cho một trận chiến hay”.

“Tôi quan tâm sâu sắc đến nước Mỹ. Bạn và tôi đã là một phần của phong trào bảo thủ trong một thời gian dài. Tôi muốn bảo hộ nó”.

Trong buổi nói chuyện, ông Pompeo cũng đả kích Tổng thống Biden về các ưu tiên chính sách đối ngoại của chính quyền mới, cáo buộc chính quyền mới đang thực hiện một “mô hình đổ lỗi cho nước Mỹ trước tiên”.

Cựu ngoại trưởng cảnh báo rằng Trung Quốc thể hiện “mối đe dọa lâu dài nhất đối với cách sống cơ bản của chúng ta”, thúc giục chính quyền Hoa Kỳ hãy “coi trọng mối đe dọa đó một cách nghiêm túc nhất”.

“Người dân Mỹ xứng đáng với điều đó và tôi biết rằng họ sẽ yêu cầu điều đó”, ông Pompeo nói với Hannity.

Đầu tuần này, Pompeo cũng đã chỉ trích việc chính quyền Biden công bố một báo cáo đã được giải mật về sự tham gia của Ả Rập Xê Út trong vụ sát hại Jamal Khashoggi, gọi hành động này là “liều lĩnh”.

“…Nó nhằm làm tổn hại mối quan hệ với vương quốc Ả Rập Xê Út thông qua việc sử dụng thông tin tình báo theo cách mà với tư cách là cựu giám đốc CIA, tôi sẽ không bao giờ ủng hộ”, ông Pompeo nói với Fox News hôm Chủ nhật.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất