60.4 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Tập Cận Bình gây sững sờ tại Hội nghị các chính đảng thế giới

blank
Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình (ảnh: Youtube/中国新闻网).

Thông tấn xã Trung ương đưa tin, vào tối ngày 6/7, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Đảng chính trị” tại Bắc Kinh, đây cũng là sự kiện ngoại giao đầu tiên trong dịp kỷ niệm 100 năm của ĐCSTQ.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nói rằng “Có nhiều cách để đạt được dân chủ, và không thể giống nhau”. Ông cũng cho rằng các quy tắc quốc tế phải là quy tắc được tất cả các quốc gia trên thế giới công nhận và không nên được xây dựng bởi một vài người. Nhưng không ngờ, khi kết thúc bài phát biểu, ông Tập nhắc lại nội dung bản thảo trước đó, thậm chí còn bật ra câu “Tôi nói xong chưa?” khiến các đại biểu sững sờ.

Theo chương trình phát sóng sau đó của CCTV, trong bài phát biểu của mình, ông Tập đã chỉ ra rằng các đảng chính trị trên thế giới cần gánh vác trách nhiệm dẫn đường, xây dựng sự đồng thuận, thúc đẩy phát triển, tăng cường hợp tác và cải thiện quản trị, nắm bắt và định hình tương lai chung của nhân loại, thúc đẩy và thúc đẩy các giá trị chung của toàn nhân loại, và để Kết quả của sự phát triển mang lại lợi ích cho người dân các nước ngày càng công bằng hơn, và chúng ta sẽ cùng nhau đối phó với những rủi ro và thách thức toàn cầu.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố: “Dân chủ cũng là quyền của người dân tất cả các nước, không phải bằng sáng chế của một vài quốc gia. Có nhiều cách để đạt được dân chủ, và không thể giống nhau. Dân chủ hay vô dân tộc của một quốc gia phải được đánh giá bởi người dân của đất nước này, không phải bởi một vài người. Hãy có tiếng nói cuối cùng”. Ông cũng nói rằng ĐCSTQ kiên quyết dẫn dắt nhân dân Trung Quốc khám phá “con đường chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc”. “Con đường này không chỉ đúng đắn, khả thi mà còn có thể đi vững chắc và tốt đẹp”…

Sau đó, ông Tập nhắc lại sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”, các mục tiêu bảo vệ môi trường, hợp tác chống dịch toàn cầu… và nhấn mạnh rằng ĐCSTQ đã “có những đóng góp mới” cho xã hội loài người.

Thông tấn xã Trung ương chỉ ra rằng hội nghị là sự kiện ngoại giao tại gia đầu tiên của ĐCSTQ sau lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập vào ngày 1/7. So sánh bản phát sóng truyền hình chính thức và bản ghi chép, Tập Cận Bình bất ngờ lặp lại một đoạn trong trước khi kết thúc bài phát biểu. Ông Tập nhìn xuống bản thảo nhiều lần và hỏi với giọng trầm, “Tôi đã hoàn thành chưa?” Sau một lúc im lặng, ông ấy tiếp tục phát biểu và đưa ra kết luận.

Sau khi đoạn video liên quan được tiết lộ, nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn: “Nền dân chủ và sự phi dân tộc của một quốc gia phải được đánh giá bởi người dân của đất nước này, chứ không phải một vài người. Không có tự do ngôn luận, đâu là sự phán xét”.

“Vâng, kết thúc rồi. Tôi không biết mình đã nói gì?”.

“Có nhiều cách để hiện thực hóa dân chủ. Cách của Trung Quốc không phải là cho bạn đạt được dân chủ”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất