65.3 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Tập kêu gọi củng cố hình ảnh của Trung Cộng trên truyền thông toàn cầu

Khi áp lực quốc tế gia tăng đối với Trung Quốc, lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đang thúc đẩy một chiến dịch truyền thông để nâng cao hình ảnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) trong cộng đồng toàn cầu.

blank
Các nhà báo ngồi trước các màn hình chiếu video Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đang diễn thuyết hôm 04/11/2020. (Ảnh: STR/AFP/Getty Images)

Trong cuộc họp cao cấp với Ủy ban Trung ương Đảng hôm thứ Hai (31/05), ông Tập đã kêu gọi giới chức trách Trung Cộng và các hãng thông tấn do nhà nước kiểm soát “kể tốt câu chuyện về Trung Quốc” để “tinh thần và ý thức hệ” tiềm ẩn trong những câu chuyện ở Trung Quốc có thể được thể hiện bằng “hệ thống diễn ngôn và tường thuật của Đảng Cộng sản Trung Quốc,” theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã.

Ông Tập nhấn mạnh rằng các phương tiện truyền thông Trung Quốc phải “nỗ lực tăng cường” để nâng cao năng lực của mình trong việc tạo ra tác động đến các nước khác và tiếng nói của họ phải phản ánh “sức mạnh và vị thế quốc tế” của Trung Quốc, Tân Hoa Xã đưa tin.

Bắc Kinh gần đây đã gặp phải những thất bại về mặt ngoại giao. Tại cuộc họp, ông Tập khuyến khích các nhà lãnh đạo Đảng khác tìm kiếm nhiều đồng minh hơn cho Trung Quốc thông qua nhiều kênh khác nhau như các chuyên gia quốc tế và truyền thông nước ngoài. Tân Hoa Xã dẫn lời ông Tập nói rằng, “Chúng ta cần tận dụng toàn bộ các chuyên gia cao cấp, tận dụng các kênh hội nghị và diễn đàn quốc tế quan trọng, các hãng thông tấn chính thống của nước ngoài để lên tiếng, v.v.”

Cuối tuần qua, New Zealand và Úc đã xuất hiện như một mặt trận thống nhất trong việc chống lại chế độ Trung Cộng bằng cách đưa ra một tuyên bố chung sâu rộng sau Hội nghị Thượng đỉnh Các nhà lãnh đạo Thường niên của họ ở Queenstown, New Zealand.

Trong tuyên bố chung, Thủ tướng Úc Scott Morrison và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bày tỏ “lo ngại sâu sắc về những diễn biến đang hạn chế các quyền và sự tự do của người dân Hồng Kông” và “lo ngại nghiêm trọng về tình hình nhân quyền” ở Tân Cương.

Bắc Kinh đã bác bỏ những lời chỉ trích của họ.

Trong khi đó, các báo cáo mới nhất từ ​​các hãng thông tấn chính thống liên quan đến đại dịch COVID-19 cho thấy nguồn gốc của virus Trung Cộng có thể liên quan đến phòng thí nghiệm an ninh hàng đầu của Trung Quốc, Viện Virus học Vũ Hán (WIV). Phòng thí nghiệm này chỉ cách chợ hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vài dặm-nơi ổ dịch đầu tiên xuất hiện hồi tháng 12/2019.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết trong một tuyên bố ngày 26/05 rằng ông muốn Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ đưa ra một báo cáo về nguồn gốc của virus nội trong vòng 90 ngày.

Úc cũng đã thúc đẩy một cuộc điều tra về nguồn gốc của virus này.

Ông Hồ Bình (Hu Ping), một chuyên gia về Trung Quốc và là nhà bình luận chính trị đang cư trú tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ quan điểm của mình về chiến dịch truyền thông của Bắc Kinh trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times hôm thứ Ba (01/06).

Trước sự phản đối gần đây từ các nước dân chủ, hy vọng của ông Tập về việc tạo ra một hình ảnh “đáng tin, đáng mến và đáng kính” cho Trung Cộng là “vô ích,” ông Hồ nói, bởi vì “vấn đề nằm ở hành vi của chế độ này.”

Ông Hồ nói, chỉ thị của ông Tập về việc củng cố hình ảnh của Trung Cộng cho thấy Bắc Kinh đang cố gắng giảm bớt sự hung hăng của mình.

Ông suy đoán rằng chế độ này sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông của họ để truyền đạt cho thế giới rằng Trung Quốc không phải là kẻ thù. Tuy nhiên, ông Hồ cảnh báo rằng đây có thể chỉ là một chiến thuật nhằm đánh lừa cộng đồng quốc tế.

Ông nói thêm rằng mọi người chỉ có thể thấy được ý nghĩa thực sự đằng sau kịch bản chiến lược của ông Tập nếu họ hiểu được phương thức mà Trung Cộng thực sự hoạt động với tư cách là một chế độ độc tài.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất