71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

TT Trump chất vấn Ông Joe Biden về vụ bê bối của Hunter trong cuộc tranh luận

blank
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc tranh luận với Joe Biden ngày 22/10 (ảnh: Reuters).

Trong cuộc tranh luận tổng thống tối 22/10, TT Trump cáo buộc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tham nhũng, dính líu đến các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con trai ông, theo New York Post.

“Tất cả email… những email khủng khiếp về các khoản tiền mà ông đang vơ vét được, ông và gia đình của ông. Và Joe, khi những điều này xảy ra thì ông đang là phó tổng thống. Và nó đáng lẽ không bao giờ xảy ra”, ông Trump đề cập đến các bản tin của The New York Post về các email riêng của Hunter. “Tôi nghĩ ông nợ người dân Mỹ một lời giải thích”.

“Tôi nghĩ ông phải làm cho rõ ràng và nói chuyện với người dân Mỹ”, ông Trump nói.

Ông Biden đáp lại: “Tôi chưa từng nhận một xu nào từ bất kỳ nguồn nước ngoài nào trong cuộc đời mình”.

“Ông chính là ‘ông lớn’, tôi nghĩ vậy. Con trai ông nói chúng tôi phải chia 10% cho ông lớn. Joe, đó là chuyện gì vậy? Thật là khủng khiếp”, Tổng thống Trump nói thêm, đề cập đến một email năm 2017 được khôi phục từ một máy tính bị nghi là của Hunter Biden, trong đó mô tả 10% dành riêng cho “ông lớn”, như một phần của thỏa thuận liên quan đến công ty năng lượng tư nhân lớn nhất Trung cộng.

Hơn 1 giờ trước khi cuộc tranh luận tổng thống Mỹ thứ hai diễn ra, Tony Bobulinski, công ty kinh doanh bạn hàng cũ của Hunter Biden cho biết ông đã gặp cựu Phó Tổng thống Joe Biden vào tháng 5/2017 và dành một giờ để bàn bạc về thỏa thuận với một tập đoàn năng lượng Trung cộng và lịch sử gia đình Biden.

Ông Bobulinski có đề cập đến một email trao đổi việc làm ăn, trong đó nói rằng 20% ​​cổ phần được chia cho người có chữ “H” trong email là dành cho Hunter Biden và việc đề cập đến 10% cổ phần mà “H nắm giữ cho ông lớn” ám chỉ vốn chủ sở hữu do Hunter Biden giữ cho cha mình là Joe Biden.

blank
Ảnh chụp màn hình New York Post/Youtube.

Theo Fox News, ông Bobulinski cho biết: “Trên thực tế, Hunter thường gọi cha mình là ‘ông lớn’ hoặc ‘chủ tịch của tôi’”.

Ông Biden bác cáo buộc tham nhũng và những email trong máy tính và nói rằng những tuyên bố từ ông Bobulinski là một “âm mưu của Nga”.

Tổng thống Trump cũng cáo buộc Joe đã nhận tiền từ Nga.

“Joe đã nhận được 3,5 triệu USD từ Nga thông qua Putin vì ông ấy rất thân với cựu thị trưởng Moscow và vợ của thị trưởng Moscow. Ông ấy nhận 3,5 triệu USD, gia đình ông cũng nhận 3,5 triệu USD. Và đó là điều ông phải giải thích cho mọi người”, tổng thống Trump chất vấn ông Biden tại cuộc tranh luận.

Biden phủ nhận cáo buộc, nói rằng công việc ở nước ngoài của con trai mình “không có gì là trái đạo đức cả”.

“Chúng ta đang nói về Trung cộng”, ông Biden chuyển chủ đề. Ông viện dẫn báo cáo gần đây rằng Trump có một tài khoản ngân hàng mở ở Trung cộng từ trước nhiệm kỳ tổng thống của ông.

“Tôi không nhận tiền từ Trung cộng, nhưng ông thì có. Tôi không kiếm tiền từ Ukraine, nhưng ông thì có. Tôi không kiếm tiền từ Nga. Ông thì lại kiếm được 3,5 triệu USD”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng đề cập đến một thỏa thuận khác liên quan đến Trung cộng, được ký kết sau khi Hunter Biden bay trên Không lực Hai cùng với cha ông là Joe vào năm 2013 trong chuyến thăm chính thức tới Bắc Kinh. Trong khoảng thời gian ở đó, Joe Biden được cho là đã gặp mặt trực tiếp các đối tác Trung cộng của Hunter. Mười ngày sau, công ty của Hunter đã ký một thỏa thuận với một ngân hàng được nhà nước Trung cộng hậu thuẫn để lập ra một công ty đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD.

“Khi đó ông ấy là phó tổng thống, và con trai ông ấy, anh trai ông ấy và người anh em khác của ông ấy đang trở nên giàu có nhờ vị thế của ông ta”, ông Trump nói.

Đến lượt mình, ông Biden tấn công luật sư riêng của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani, người đã cung cấp cho The New York Post những tài liệu chứa trong máy tính của Hunter Biden.

“Bạn của ông ta, Rudy Giuliani” đang “là một con tốt của Nga”, ông Joe Biden nói.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất