54.2 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Trump nói cuộc tranh cử năm 2024 sẽ phụ thuộc vào cách các đảng viên Cộng Hòa thể hiện trong năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 16/03, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết việc ông quyết định có tham gia tái tranh cử vào năm 2024 hay không phụ thuộc vào việc các đảng viên Cộng Hòa thể hiện ra sao vào năm 2022.

Ông Trump nói về tranh cử năm 2024
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump diễn thuyết trước các vị khách tại Căn cứ Liên hợp Andrews ở Maryland hôm 20/01/2021. (Ảnh: Alex Edelman/AFP/Getty Images)

“Chà, theo như các cuộc thăm dò ý kiến thì họ muốn tôi tranh cử lần nữa, nhưng chúng tôi sẽ xem xét và chúng tôi sẽ cân nhắc. Những bước quan trọng cần làm trước là, chúng tôi phải xem những gì chúng tôi có thể làm với Hạ viện. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội rất, rất tốt để lấy lại Hạ viện,” ông nói với bà Maria Bartiromo trên Fox News.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội để làm tốt hơn ở Thượng viện. Chúng tôi cần vai trò lãnh đạo trong Thượng viện, điều mà nói thẳng ra là chúng tôi không có. Chúng tôi cần sự lãnh đạo tốt hơn ở Thượng viện. Chúng tôi có một cơ hội tốt để lấy lại Thượng viện, và, nói thật là, sau đó chúng tôi mới sẽ đưa ra quyết định của mình,” ông Trump cho biết.

Trước đó, cựu TT Trump đã ám chỉ rằng ông có thể lại tái tranh cử trong bài diễn văn trở lại của ông tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ ở Orlando, bang Florida, vào hôm 28/02.

Trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump nhấn mạnh và ghi nhận công trạng cho những chiến thắng của Đảng Cộng Hòa (ĐCH) tại Hạ viện vào năm 2020. ĐCH đã chỉ giành được 14 ghế ở Hạ viện, khiến Đảng Dân Chủ chiếm thế đa số sát nút nhất ở nghị viện này kể từ năm 2000, với tỷ lệ 222–213.

“Quý vị biết đấy, lần trước chúng tôi gần như đã mất từ ​​15 đến 25 ghế. Sau đó tôi đã tham gia. Tôi đã phải rất nỗ lực,” ông Trump nói. “Kết quả là chúng tôi cuối cùng đã giành được 15 ghế thay vì khả năng mất đi 25 ghế. Đó là một sự xoay chuyển lớn và nó gần như khiến [Chủ tịch Hạ viện] Nancy Pelosi mất việc. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội lấy lại Hạ Viện.”

Cho đến nay, cựu tổng thống đã tán thành hai ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa, ông Max Miller ở Ohio và bà Julia Letlow ở Louisiana. Ông Miller, một cựu quan chức Tòa Bạch Ốc, đang tranh cử đối đầu với một trong mười đảng viên Cộng Hòa đã bỏ phiếu để luận tội ông Trump. Cựu tổng thống đã gợi ý rằng ông sẽ ủng hộ những đối thủ chính của chín người còn lại-gồm có cả Dân biểu Liz Cheney (Cộng Hòa-Wyoming), đảng viên Cộng Hòa cao cấp thứ ba trong Hạ viện.

Đảng Cộng Hòa cần có được 5 ghế để giành lại quyền kiểm soát Hạ viện. Thượng viện hiện đang chia đều 50 – 50, với Phó Tổng thống Kamala Harris ở thế sẵn sàng phá vỡ sự ngang bằng. Mười bốn ghế của Đảng Dân Chủ và 20 ghế của Đảng Cộng Hòa sẽ sẵn sàng để tranh chấp vào năm 2022. Một số đảng viên Cộng Hòa lâu năm tại Thượng viện sẽ không tái ứng cử, mở ra cơ hội để cựu tổng thống Trump định hình lại vai trò lãnh đạo của đảng này trong Thượng viện.

Ông Trump lưu ý rằng nếu dự luật bầu cử H.R. 1 của Đảng Dân Chủ trở thành luật, “các đảng viên Cộng Hòa sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đắc cử.”

“Điều có thể xảy ra là Đảng Dân Chủ sẽ có thể làm những gì họ đã làm trong cuộc bầu cử 2020 vừa qua,” cựu tổng thống Trump nói. “Và nếu quý vị xem xét sự không trung thực đó và tất cả những việc đã diễn ra trong cuộc bầu cử đó, thì chuyện này đáng lẽ đã không bao giờ xảy ra.”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất