78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Trump tuyên bố chính sách thuế của ông Biden là ‘món quà cho Trung Quốc’, ‘tấn công Giấc mơ Mỹ’

Với việc Đảng Dân chủ Hoa Kỳ nắm quyền kiểm soát lâu dài đối với cả Tòa Bạch Ốc, Thượng viện và Hạ viện, chính quyền của ông Biden đang lên kế hoạch cho một gói chi tiêu mới khổng lồ sẽ bao gồm một khoản tăng thuế mạnh để giúp chi trả cho những chính sách của Đảng Dân chủ.

Nhưng với sự phản đối của tiếng nói được coi là lớn nhất hiện nay trong Đảng Cộng hòa, công việc đó có thể trở nên khó khăn hơn đáng kể.

Trong một tuyên bố, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donald Trump đã cho rằng kế hoạch của ông Biden là một “món quà lớn cho Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, sẽ gửi hàng nghìn nhà máy, hàng triệu việc làm và hàng nghìn tỷ đô-la cho các quốc gia đối thủ này”. https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=false&embedId=twitter-widget-0&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1377316916453380098&lang=vi&origin=https%3A%2F%2Fdb.doctinnhanh.net%2Fthe-gioi%2Fong-trump-tuyen-bo-chinh-sach-thue-cua-ong-biden-la-mon-qua-cho-trung-quoc-tan-cong-giac-mo-my.html&theme=light&widgetsVersion=e1ffbdb%3A1614796141937&width=550px

“Lần tăng thuế này là một sự phản bội theo chủ nghĩa toàn cầu kinh điển của Joe Biden và những người bạn của ông: Những người vận động hành lang sẽ thắng, các nhóm lợi ích đặc biệt sẽ thắng, Trung Quốc sẽ thắng, các chính trị gia và quan chức chính phủ của Washington sẽ thắng – nhưng các gia đình Mỹ chăm chỉ sẽ thua”, Trump nói trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư (31/3).

Đề xuất của Biden gợi ý tăng thuế suất doanh nghiệp, vốn đã được hạ bởi Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế của Trump vào năm 2017, từ 21% lên 28%.

Kế hoạch này không chỉ “đè bẹp công nhân Mỹ và tiêu diệt ngành sản xuất của Mỹ”, mà ông Trump còn nói rằng nó dành “đặc quyền thuế đặc biệt cho các nhà gia công, các tập đoàn đa quốc gia nước ngoài và khổng lồ”.

Ông cũng chỉ trích kế hoạch của Biden vì tác động tiềm tàng của nó đối với người lao động Mỹ.

“Theo kế hoạch của Biden, nếu bạn tạo công ăn việc làm ở Mỹ và thuê công nhân Mỹ, bạn sẽ phải trả NHIỀU tiền thuế hơn – nhưng nếu bạn đóng cửa các nhà máy của mình ở Ohio và Michigan, sa thải công nhân Mỹ và chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất của bạn đến Bắc Kinh và Thượng Hải, bạn sẽ trả ÍT hơn”, ông Trump giải thích. “Đó chính xác là sự ĐỐI NGƯỢC của việc đặt nước Mỹ lên trên hết – đó là đặt nước Mỹ CUỐI CÙNG!”

“Đạo luật này sẽ là một trong những vết thương kinh tế tự gây ra lớn nhất trong lịch sử”, tuyên bố tiếp tục. “Nếu sự quái dị này được cho phép thông qua, kết quả là sẽ có nhiều người Mỹ mất việc làm hơn, nhiều gia đình tan vỡ hơn, nhiều nhà máy bị bỏ hoang, nhiều ngành công nghiệp bị phá hủy và nhiều căn nhà trên các con phố lớn phải đóng biển bán nhà – giống như trước khi tôi tiếp quản nhiệm kỳ tổng thống 4 năm trước. Sau đó, tôi đã thiết lập tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục, với 160 triệu người đang có việc làm”.

Trump đã công kích Biden vì đi tiên phong trong “cuộc tấn công tàn nhẫn và nhẫn tâm vào Giấc mơ Mỹ” và coi đó là “chiến lược đầu hàng kinh tế hoàn toàn”.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra cùng ngày với sự việc đang gây xôn xao của Facebook khi xóa một video ông Trump đang được phỏng vấn bởi con dâu của ông, Lara Trump, cho một bài đăng trên Instagram (Facebook sở hữu Instagram).

Hiện tại, ông Trump vẫn là người đứng đầu tiêu biểu của Đảng Cộng hòa cũng như người được yêu thích nhất để giành được đề cử vị trí ứng cử viên tổng thống 2024 của Đảng Cộng hòa (nếu ông chọn tranh cử).

Tuyên bố đó hôm thứ Tư đã làm rõ ràng – nếu có bất kỳ nghi ngờ nào – rằng Trump sẽ đóng một vai trò tích cực trong việc khiến Đảng Cộng hòa theo đuổi và phản biện mạnh mẽ chính quyền Biden-Harris và những người hỗ trợ Schumer-Pelosi trong Hạ viện và Thượng viện – thông qua lần thứ 117 kỳ họp của Quốc hội vào giữa nhiệm kỳ năm 2022 và hơn thế nữa.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất