75 F
San Jose
Thursday, September 21, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ông Võ Văn Thưởng: Vụ bà Nguyễn Phương Hằng “thách thức đường lối, chủ trương của Đảng”

blank

Ông Võ Văn Thưởng tại một hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương hôm 1/2/2021.–

Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Võ Văn Thưởng vừa tuyên bố các vụ bắt giữ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng và nhóm Báo Sạch là vì có sự thách thức đường lối, chủ trương của Đảng.

Ông Thưởng đưa ra phát biểu này tại hội nghị giữa Ban Nội chính Trung ương – cơ quan chịu trách nhiệm giám sát và chỉ đạo các vụ án có yếu tố chính trị và củng cố sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản tại các cơ quan nhà nước, và Bộ Công an, hôm 31/3 ở Hà Nội.

Hội nghị này có sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị và Thường trực Ban Bí thư của Đảng Cộng Sản.

Phát biểu trong cuộc họp này ông Võ Văn Thưởng cho biết cần phải đẩy mạnh điều tra, truy tố và xét xử các vụ việc “tác động lớn đến dư luận xã hội, liên quan đến nhiều người, có sự thách thức đường lối, chủ trương của Đảng”.

Lấy ví dụ về các vụ việc thuộc dạng này, ông Thưởng đề cập đến vụ bắt giữ bà Nguyễn Phương Hằng, nhóm Báo Sạch, và tuy không nêu tên, nhưng qua việc nhắc tới vụ thao túng thị trường trứng khoán, có thể hiểu ông Thường trực Ban Bí thư đang ám chỉ vụ bắt giữ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC, hôm 29/3 vừa qua.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt vào hôm 24 tháng 3 dưới tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đây cũng chính là tội danh mà các thành viên của nhóm Báo Sạch – một nhóm các nhà báo chuyên viết bài chống tiêu cực – bị truy tố và bỏ tù.

Trước đó, có ý kiến cho rằng bà Hằng bị bắt là vì đã đụng chạm tới ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh vì đã chỉ trích đích danh ông này trong một chương trình phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội.

Nguồn: RFA

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất