42.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Pelosi đòi điều tra vụ DB Gosar chuyền video tuốt kiếm ‘xử’ Biden và Ocasio-Cortez

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) hôm Thứ Ba, 9 Tháng Mười Một, kêu gọi tiến hành một loạt điều tra hình sự và hạnh kiểm với Dân Biểu Paul Gosar (Cộng Hòa-Arizona) vì gửi lên Twitter đoạn video clip mang hành xử bạo lực với Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ-New York) và Tổng Thống Joe Biden.

Bà Pelosi thúc giục Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hoà-California), lãnh đạo khối thiểu số Hạ viện, tham gia cùng đảng Dân Chủ hỗ trợ cuộc điều tra ông Gosar của Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện và các cơ quan công lực khác.

blank
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi kêu gọi điều tra hình sự và hạnh kiểm Dân Biểu Paul Gosar vì tung video gợi ý bạo lực đối với tổng thống và dân cử đồng viện. (Hình: Jeff J Mitchell/Getty Images)

“Đe dọa bạo lực trên các thành viên của Quốc hội và Tổng Thống Hoa Kỳ là hành vi không được dung thứ”, bà Pelosi tuyên bố qua Twitter. “Các vị lãnh đạo đảng Cộng Hoà nên tham gia lên án đoạn video kinh khủng này và kêu gọi Ủy Ban Đạo Đức cùng các cơ quan công lực điều tra.”

Dân Biểu Gosar hôm Chủ Nhật “tweet” ra một video hoạt hình mô tả ông và các thành viên đảng Cộng Hòa khác như những chiến binh chiến đấu chống lại Đảng Dân chủ, xen kẽ với cảnh quay về những di dân đi đến vùng biên giới phía nam.

Trong một cảnh, nhân vật mang hình ảnh ông Gosar dùng kiếm đâm vào gáy nhân vật mô tả bà Ocsio-Cortez.

Một cảnh khác, ông Gosar đối đầu trực diện với Tổng Thống Biden với hai thanh gươm tuốt trần.

“Trong đời sống dân sự ở Mỹ, nếu một đồng nghiệp tung video cảnh giết đồng nghiệp khác, người đó sẽ bị sa thải. Dân Biểu McCarthy cần quyết định liệu cuối cùng ông sẽ đứng về phía người dân Mỹ, đứng về phía luật pháp và trật tự hay tiếp tục ủng hộ bạo lực và hỗn loạn,” tuyên bố của bốn lãnh đạo nhóm truyền thông và chính sách của đảng Dân Chủ, gồm các dân biểu  Matt Cartwright (Pennsylvania), Debbie Dingell (Michigan), Ted Lieu (California) và Joe Neguse (Colorado).

blank
Dân Biểu Paul Gosar (Cộng Hoà-Arizona), người đầu tiên đứng lên phản đối kết quả bầu cử tại Arizona ngày 6 Tháng Giêng. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Cả hai văn phòng của Dân Biểu Gosar và McCarthy đều không trả lời câu hỏi của truyền thông đưa ra hôm Thứ Ba.

Bà Ocasio-Cortez trả lời vào tối Thứ Hai qua Twitter, “một đồng nghiệp đáng kinh sợ, người gây quỹ cho các nhóm Tân-Phát Xít, gửi ra một video giả tưởng về việc ông muốn giết tôi.”

“Và ông ta không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào”, vị nữ dân biểu cấp tiến viết thêm, “bởi vì các lãnh đạo Cộng Hoà cổ vũ cho ông ta.”

Thượng Nghị Sĩ Charles Schumer (Dân Chủ-New York), trưởng khối đa số Thượng Viện, phản đối cách ngắn gọn: “Một đoạn video thật là kinh tởm của một người đàn ông đáng thương.” 

Trong ngày 6 Tháng Giêng, khi Quốc Hội tiến hành buổi xác nhận kết quả bầu cử năm 2020,  ông Gosar, người ủng hộ lời nói “bầu cử gian lận” của cựu Tổng Thống Donald Trump, là dân cử đầu tiên đứng lên phản đối kết quả bầu cử tại Arizona, dù chính ông vừa mới đắc cử tại tiểu bang này.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất