49 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phá thai là nguyên nhân gây tử vong số một trên thế giới năm 2021

blank
Người Mỹ biểu tình chống phá thai (ảnh: Từ video của Daily Mail)

Dữ liệu do Worldometer cung cấp vào ngày 31/12/2021 cho thấy, phá thai là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới trong 2021.

Theo số liệu thống kê của Worldometer, tính đến trưa ngày 31 tháng 12 năm 2021, trên toàn thế giới có 42,6 triệu ca phá thai, trong khi tổng số ca tử vong do các nguyên nhân khác là 58,7 triệu ca.

Những con số này cho thấy, hơn 42% tổng số ca tử vong vào năm 2021 là trẻ em bị tước đoạt quyền sống ngay khi còn trong bụng mẹ. Nếu so sánh con số này với 3,5 triệu tử vong do Covid-19 sau 2 năm mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê thì có thể thấy mức độ nghiêm trọng của nạn phá thai.

Worldometer được Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ (ALA) bình chọn là một trong những trang web tham khảo miễn phí tốt nhất. Đây là tổ chức do một nhóm các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và tình nguyện viên quốc tế điều hành.

Thống kê của Worldometer chỉ ra rằng số người chết vì phá thai cao hơn tổng số người chết vì ung thư, sốt rét, AIDS, các bệnh liên quan đến thuốc lá, rượu và tai nạn giao thông.

Tại Hoa Kỳ, vào ngày 21/1 tới, những người từ chối nạo phá thai và bảo vệ sinh mệnh thai nhi sẽ tổ chức cuộc Diễu hành vì Sự sống lần thứ 49 tại Washington, DC với khẩu hiệu “Bình đẳng bắt đầu từ trong bụng mẹ”.

Chủ tịch tổ chức Diễu hành vì sự sống, Jeanne Mancini, cho biết “Phong trào ủng hộ sinh mệnh công nhận trách nhiệm to lớn mà quốc gia này phải gánh vác trong việc khôi phục quyền bình đẳng cho những công dân không có khả năng tự vệ nhất, từ khi còn trong bụng mẹ”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất