70 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Phạm Minh Chính vấp ngã, Nguyễn Xuân Phúc có dám đánh bồi không?

blank

Tận dụng phương tiện truyền thông đánh cho đối thủ ngóc đầu không nổi cũng là món đòn lợi hại trong trò thanh trừng nội bộ ngoài việc dùng bộ máy tố tham nhũng. Ông Nguyễn Phú Trọng là một con người dùng bộ máy nhà nước đánh cho đối thủ không còn manh giáp. Ông công khai, không sợ người khác chiếm lấy công cụ đánh lại ông vì ông nắm rất chắc.

Ông Nguyễn Tấn Dũng được xem là một cá nhân giỏi ném đá giấu tay, ông này dùng truyền thông lề trái để phanh phui chuyện thâm cung bí sử của đối thủ. Trang Quan Làm Báo một thời nổi lên rồi tắt vì nó đã hoàn thành nhiệm vụ. Trang Chân Dung Quyền Lực cũng nổi lên phanh phui sự thật về bệnh tình Nguyễn Bá Thanh, sau khi hoàn thành nhiệm vụ rồi rút khỏi cộng đồng mạng.

Khi ông Nguyễn Tấn Dũng đã về vườn thì công cụ chính trị ném đá giấu tay như vậy cũng không thấy ai dùng. Nói chung, dùng phương tiện truyền thông để triệt hạ thì vẫn chưa có ai qua mặt được Nguyễn Tấn Dũng. Ông Nguyễn Xuân Phúc có 10 năm sát cánh cùng Nguyễn Tấn Dũng, trong đó 5 năm làm Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ, 5 năm làm Phó Thủ tướng Thường trực. Tuy nhiên, xem ra Nguyễn Xuân Phúc không học được gì từ ông Nguyễn Tấn Dũng chiêu “nấp bụi rậm” tấn công đối thủ rất lợi hại này.

blank
Hình: Nguyễn Tấn Dũng, một chính khách CS được cho là giỏi dùng truyền thông

Hôm ngày 13/5, ông Phạm Minh Chính bị tung clip chửi thề khi đang chờ đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đây có thể là một scandal ngoại giao nếu có phương tiện truyền thông đủ mạnh thổi bùng nó lên. Lời chửi thề này được cộng đồng mạng rất quan tâm, nếu có trang mạng đủ uy lực như Chân Dung Quyền Lực trước đây thổi bùng thì chắc chắn uy tín của Phạm Minh Chính bị giảm sút nghiêm trọng.

Video ghi lại cuộc nói chuyện ngắn giữa ông Phạm Minh Chính và các quan chức Việt Nam tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 13/5. Đã tạo sức ép xã khá mạnh, mạnh đến nỗi kênh YouTube của Bộ Ngoại giao Mỹ âm thầm rút xuống.

Hiện nay ông Tô Lâm đã ngã hẳn về phe Phạm Minh Chính. Nếu ông Nguyễn Xuân Phúc có thủ sẵn công cụ truyền thông bén như Nguyễn Tấn Dũng trước đây thì chắc chắn đây là cơ hội ngàn vàng để tấn công. Chính trị là thủ đoạn, nếu không tận dụng cơ hội để ra thủ đoạn thì ông Phúc thua ông Chính là phải.

blank
Hình: Ngồi cạnh Nguyễn Tấn Dũng 10 năm nhưng Nguyễn Xuân Phúc không học được gì

Cuộc nói chuyện giữa ông Phạm Minh Chính với các quan chức khác bao gồm ông Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Thứ trưởng Quốc phòng Phạm Hoài Nam và một số người khác diễn ra vào trước cuộc gặp giữa đoàn Việt Nam với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và được nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ thu lại toàn bộ, và phát trực tiếp trên kênh YouTube của Bộ này.

Đáng chú ý, ông Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến  cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Đây là hành động phản ngoại giao, trái phép lịch sự tối thiểu của một con người. Cơ hội này mà có đủ công cụ tấn công thì có thể ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ đưa Phạm Minh Chính và Tô Lâm vào thế bị động.

Trên Twitter, cựu nhà báo BBC Bill Hayton viết: “Thật quá là xấu hổ cho đoàn Việt Nam đến mức Bộ Ngoại giao Mỹ dường như phải gỡ đoạn video xuống”. Đây không phải là lần đầu tiên giới chức lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam gặp phải những chuyện “gây chú ý” về mặt ngoại giao khi đi công cán nước ngoài.

Hồi tháng 10 năm ngoái, ông Bộ trưởng Công an Tô Lâm khi tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính sang dự Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu tại Anh đã đến ăn thịt bò dát vàng tại quán ăn nổi tiếng của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Salt Bae. Bữa ăn được nói có giá trung bình khoảng 1.975 đô la. Điều đáng chú ý là ông Tô Lâm đi ăn bữa ăn đắt đỏ trong khi ở Việt Nam đang có đại dịch COVID-19 và nhiều người dân bị phong toả hàng tháng trời, không có việc làm, thu nhập. Bữa ăn này của Bộ trưởng Tô Lâm đã khiến báo chí quốc tế chú ý và gọi món bò mà ông Tô Lâm ăn là “Bò cộng sản”.

Với một lực lượng hay làm việc xấu hổ như vậy, không tận dụng cơ hội để đánh bồi đối thủ thì có thể nói, ông Nguyễn Xuân Phúc thua Phạm Minh Chính là đúng.

Nguồn: Trân Anh – Thoibao.de (Tổng hợp)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất